Theo thông tin của kênh ABC, vụ việc xảy ra trên bầu trời Florida hôm 3.2, khi ông Trump bay từ Washington đến dinh thự Mar-a-Lago của mình trong những ngày nghỉ cuối tuần.

3 nguồn tin quen thuộc với vụ việc xác nhận sự cố trên với ABC.

Một nguồn tin cho hay, chiếc máy bay đã bay song song với Không lực Một ở khoảng cách chỉ khoảng 3,2km khi đến gần Palm Beach. Lẽ ra, nó phải giữ khoảng cách ít nhất 5,5km với chuyên cơ của Tổng thống Trump.

Một nguồn tin khác nói với giới phóng viên rằng, cả hai phi hành đoàn đã có thể "đi vào tầm tiếp xúc trực giác".

Đến lượt nguồn tin thứ ba cho biết, tất cả các tổ bay đã liên lạc thường xuyên với bộ phận điều khiển không lưu và "không có nguy cơ va chạm".

Tuy nhiên, ABC không nói rõ chiếc máy bay nào tiếp cận với Air Force One.

Theo thông lệ, khi Tổng thống Mỹ bay, một số quy định về an toàn và an ninh đặc biệt được ban hành. Giám sát không lưu của Cục hàng không Liên bang Mỹ (FAA) tăng cường quan sát, nhân viên mật vụ cũng giám sát không phận để đề phòng các mối đe dọa có thể xảy ra.

Trong nhiều trường hợp, các chuyến bay khác bị dừng lại hoặc chuyển hướng để tạo thêm không gian xung quanh Air Force One.

Tổng thống Trump đã bay tới sân bay quốc tế Palm Beach hôm 3.2, hạ cánh lúc 4h30 chiều (giờ địa phương). Sự cố tiếp cận xảy ra cách sân bay khoảng 50km.