Cơ trưởng chiếc Boeing 757 chuyến bay 2293 từ San Francisco tới Dallas đã quyết định quay trở lại chỉ một tiếng sau khi cất cánh vì vấn đề suất trên khoang – người phát ngôn của AA Matt Miller cho biết. 

Chiếc máy bay khởi hành từ San Francisco lúc gần 1h trưa và hạ cánh an toàn khoảng 2h13. Tất cả 184 hành khách và 6 người trong phi hành đoàn không ai bị thương.

Mặc dù sự cố liên quan đến vấn đề áp suất, song trong khoang máy bay không xảy ra hiện tượng giảm áp và mặt nạ oxy không rơi xuống – người phát ngôn cho biết. 

James Wilson, một nhân chứng, cho biết, anh thấy khoang hành khách rung lắc dữ dội và nghe tiếng nổ lách tách bên ngoài máy bay. Anh vội kêu lên gọi tiếp viên thì lúc đó các tấm ốp bên trong tường hai bên máy bay rơi ra.

Wilson đã chụp ảnh và đăng lên Facebook để vợ anh có thể biết điều gì xảy ra trong trường hợp máy bay bị đâm. 

Cơ trưởng thông báo rằng chuyến bay sẽ tiếp tục vì áp suất trong khoang ổn định, nhưng sau đó, khi nhìn thấy các tấm ốp tường rời ra, ông đổi ý và cho máy bay quay lại để hạ cánh khẩn cấp – Wilson cho biết.

Anh nhận xét rằng các tiếp viên trên chuyến bay làm việc rất chuyên nghiệp để xử lý sự cố và trấn an hành khách. 

Cơ quan hàng không liên bang Mỹ sẽ làm việc với AA để điều tra sự cố. Các hành khách vẫn ở San Francisco và AA dự định đưa một máy bay khác để đưa họ tới Dallas ngày hôm nay 14.10.