Tờ Daily Mail đưa tin 4 hành khách đã bị thương sau khi một máy bay Saab 340 chở 28 người bị gió mạnh đẩy ra khỏi đường băng. Chiếc máy bay này đang cố cất cánh tại sân bay Stornoway ở đảo Lewis, Scotland nhưng gió đã làm máy bay chệch hướng và đâm vào bãi cỏ.

Daily Mail dẫn lời Cơ quan cứu thương Scotland cho biết 2 trong số 4 hành khách bị thương đã được đưa đến bệnh viện Western Isles gần đó. Hai người còn lại cũng bị những vết thương nhẹ, nhưng không cần sự trợ giúp y tế từ cảnh sát.

Tai nạn diễn ra khi một vùng áp thấp trên Đại Tây Dương đã gây ra gió mạnh với tốc độ lên đến gần 130 km/h tại Scotland.

Một phát ngôn viên của cảnh sát Scotland cho biết lực lượng này đang tiến hành điều tra thêm về vụ tai nạn, hiện chiếc máy bay gặp nạn đang được đưa ra khỏi khu vực đường băng.

“Chúng tôi dự tính sẽ cho sân bay trở lại hoạt động bình thường ngay khi chiếc máy bay này được đưa ra khỏi khu vực cất cánh. May mắn là theo lịch trình thì sẽ không có chuyến bay nào nữa cho đến chiều tối”, tờ Daily Mail dẫn lời phát ngôn viên nêu trên cho biết.

Cơ quan điều tra tai nạn hàng không Anh quốc đang kết hợp với cảnh sát Scotland mở một cuộc điều tra về tai nạn này.

Vụ tai nạn này xảy ra ngay trong ngày thứ 2 của năm mới 2015, khi cả thế giới đang hướng về chiếc phi cơ AirAsia chở theo 162 người, bị rơi tại vùng biển Java, Indonesia ngày 28/12.