Các video trực tiếp sau khi hạ cánh cho thấy, ông Pence đã an toàn và ông nói chuyện với những người ứng cứu khẩn cấp đầu tiên. Chiếc máy bay chở khoảng 30 người, bay tới từ Fort Dodge, bang Iowa, nơi ông tham dự một sự kiện tranh cử. Thời tiết xấu ở New York khiến máy bay cất cánh trễ giờ ở Iowa.

Sau đó thống đốc Pence đã khẳng định ông không sao trong sự cố trên: "Rất tạ ơn vì mọi người trên máy bay của tôi an toàn. Xin cảm ơn những người ứng cứu đầu tiên cùng những lo lắng và cầu nguyện của nhiều người. Sẽ trở lại đường ray vào ngày mai" - ông nhắn Twitter.

Sau sự cố, lúc chừng 8h tối giờ địa phương, sân bay đã phải đóng cửa - hệ thống thông báo khẩn cấp chính thức của thành phố thông báo bằng tin nhắn, nhưng mở cửa lại sau đó chừng một tiếng chỉ cho một số chuyến bay hạn chế, và lưu ý khách sẽ bị chậm chuyến.

Donald Trump vẫn trên đường tranh cử ở Ohio , nhưng ông đã gọi điện để thăm hỏi sức khỏe ứng cử viên phó tổng thống của ông.

Pence lẽ ra dự một sự kiện gây quỹ ở New York City tối qua, nhưng ông đã hủy sự kiện này.

Vợ ông - bà Karen, và con gái Charlotte cũng có mặt trên máy bay - kênh truyền hình NBC cho biết. Nhiều phóng viên đưa tin về ông đã chia sẻ các đoạn video ngắn về sự việc trên mạng xã hội.