Sự việc xảy ra vào ngày 23.8, hai tháng trước vụ rơi máy bay Airbus A321 của Nga tại bán đảo Sinai.

Phi hành đoàn Thomson Airlines buộc phải áp dụng các biện pháp khẩn cấp khi hạ cánh vì phát hiện tên lửa đang bay. Theo nguồn tin của Daily Mail, cơ trưởng đã kịp thay đổi đường bay, nghiêng máy bay sang bên trái. Nhờ vậy, tên lửa đã bay cách máy bay khoảng 1.000 feet, tức là chỉ hơn 300 mét.

Sự việc chỉ có năm thành viên phi hành đoàn biết đến, nguồn tin nói. Sau đó, họ được thông báo rằng tên lửa được bắn bởi quân đội Ai Cập khi tập trận. Tổ lái quyết định không nói với hành khách là họ vừa ở trên bờ vực của cái chết, để không làm lây lan hoảng loạn.

Vụ Giao thông vận tải Anh đã khẳng định với The Daily Mail về vụ việc này.

Trong khi đó, truyền thông Pháp cho biết hộp đen được tìm thấy trong xác máy bay chở khách của Nga cho thấy một quả bom đã khiến chiếc máy bay nổ tung trên bầu trời Ai Cập vào tuần trước, giết chết tất cả 224 người trên khoang.

Đài truyền hình France 2 và hãng tin AFP dẫn những nguồn tin nắm được tin tức từ cuộc điều tra cho biết, thiết bị ghi dữ liệu chuyến bay và ghi âm buồng lái cho thấy mọi thứ bình thường trên chiếc máy bay của hãng hàng không Metrojet của Nga.

Phân tích hộp đen cho thấy, 24 phút sau khi cất cánh có một âm thanh lớn và sự chấm dứt một cách "bạo lực, đột ngột" là dấu hiệu rõ ràng về một quả bom đã phát nổ.