Cảnh sát đảo St Maarten cho hay, nữ du khách 57 tuổi chưa được tiết lộ tên, đã trèo lên một hàng rào để xem máy bay cất cánh vào ngày 12.7.

Khi máy bay phản lực khởi động để cất cánh, luồng phản lực có sức mạnh khủng khiếp khiến nữ du khách ngã xuống và qua đời.

Cảnh sát không tiết lộ loại máy bay đã khiến du khách thiệt mạng vào ngày 12.7.

Quan sát máy bay cất cánh và hạ cánh tại Sân bay quốc tế Công chúa Juliana là hoạt động thu hút du khách tại hòn đảo này khi máy bay có xu hướng bay rất thấp trên đầu du khách.

Cả giới chức sân bay và lãnh đạo địa phương đều đã cảnh báo du khách tránh đến quá gần máy bay và gọi hành động trên là "cực kỳ nguy hiểm".

Giới chức đảo St Maarten cho biết, các biện pháp phòng ngừa cần thiết để cảnh báo du khách không đến quá gần máy bay đã được đưa ra. Cơ quan chức năng đã đặt các biển báo hiệu, cảnh sát tăng cường tuần tra khu vực để cảnh báo, phát hiện vi phạm.

Những người ưa mạo hiểm và du khách đã có hoạt động xem máy bay cất cánh và hạ cánh từ khi sân bay mở cửa năm 1943. Sân bay quốc tế Công chúa Juliana nổi tiếng là sân bay có đường băng rất ngắn và nằm sát bờ biển, nơi có nhiều du khách.

Trước vụ việc ngày 12.7, năm 2012 một phụ nữ đã bị thương do bị luồng phản lực của máy bay khi cất cánh thổi bay vào một hàng rào bê tông. Trong năm 2014, 2 phi công thiệt mạng vì máy bay lao xuống nước không lâu sau khi cất cánh từ sân bay.

Video nữ du khách bị thổi bay khi đứng xem máy bay cất cánh (nguồn: Youtube)