Các hình ảnh và nhân chứng về việc tìm thấy mảnh vỡ ở đảo Reunion hôm thứ tư (29.7)  đã mang đến một “sự sống mới” cho cuộc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích MH370.

Theo các quan chức của Boeing, mảnh vỡ này rõ ràng là một phần cánh máy bay và phù hợp với thiết kế của một chiếc Boeing 777, cùng loại với MH370.

Một chiếc vali bị hỏng cũng được phát hiện trên bờ biển ở đảo Reunion, gần nơi tìm thấy mảnh vỡ máy bay, theo cổng thông tin địa phương Linfo.re.

Dãy seri “BB657” được tìm thấy trên mảnh vỡ máy bay, và nhà chức trách Pháp hy vọng sẽ sử dụng dấu hiệu này để xác định liệu mảnh vỡ này có thực sự thuộc về một chiếc Boeing 777 hay không, đặc biệt là có liên quan đến MH370 hay không.

Theo Boeing, "BB657" tương ứng với số bảo dưỡng cho các bộ phận của một chiếc máy bay Boeing 777 của hãng.

Mảnh vỡ này sẽ được đưa đến Paris vào thứ bảy (1.8) và được gửi đến Toulouse để BEA – một cơ quan chịu trách nhiệm điều tra tai nạn hàng không của Pháp - kiểm tra.

Các nhà điều tra của Boeing cho biết, họ tin tưởng số seri tìm thấy nói trên là của Boeing 777 và theo Mạng lưới An toàn Hàng không, MH370 là chiếc Boeing 777 duy nhất từng mất tích.

Tuy nhiên, ông David Gleave, một nhà điều tra tai nạn hàng không nói với Guardian rằng, số seri tìm được trên mảnh vỡ khá dễ tiếp cận nên chúng ta cần cẩn trọng.

Ông Gleave nói thêm: “Có rất nhiều phần của máy bay trông giống các máy bay khác, và những điều này cần có thời gian để xác nhận”.

Nhà điều tra này cũng không loại trừ khả năng mảnh vỡ tìm thấy được tạo ra để đánh lừa.