Tuy nhiên, Malaysia kêu gọi các nhà chức trách khu vực Ấn Độ Dương tiếp tục để ý tìm kiếm mảnh vỡ trôi dạt vào bờ biển, sau khi việc phát hiện cánh máy bay Boeing 777 làm dấy lên hy vọng giải mã được một trong những bí ẩn lớn nhất của ngành hàng không.

Hôm 2.8, người dân đảo La Reunion tiếp tục phát hiện được một số mảnh vỡ, trong đó có một mảnh kim loại được cho là của cánh máy bay. Tuy nhiên, các nhà điều tra nhanh chóng dập tắt hy vọng.

Tổng giám đốc Hàng không dân dụng Malaysia Azhauruddin Abdul Rahman, người đang ở Pháp phân tích phần cánh máy bay, nói rằng một trong số những mảnh vỡ mới tìm thấy thực ra là của một chiếc thang, chứ không phải của cửa máy bay.

Cảnh sát Le Reuinon cũng nhận được một số mảnh kim loại trên đó có chữ Trung Quốc, và cộng đồng mạng Trung Quốc cho rằng đó có thể là của một chiếc ấm đun nước.

"Mọi người cảnh giác hơn. Họ nghĩ bất kỳ mảnh kim loại nào tìm thấy ở bờ biển đều là của MH370. Tuy nhiên, bờ biển này có rất nhiều rác từ đại dương dạt vào" - Jean Yves Sambimanan, phát ngôn viên thành phố Saint-Andre, nơi một phần cánh máy bay được tìm thấy, nói.