Thi thể của bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, được phát hiện vào Chủ Nhật ngày 26.3 tại một bãi cỏ gần một con mương ở thành phố Abiko, tỉnh Chiba. Bé sống ở thành phố Matsudo cùng tỉnh. Có những dấu hiệu cho thấy bé bị siết cổ. Cảnh sát tình nghi bé bị sát hại và phi tang xác.

Đài NHK đưa tin, cảnh sát cho biết họ tìm thấy một còi báo động chống tội phạm trên bờ sông ở thành phố Bando, gần Abiko và Matsudo. Thiết bị được cho là được gắn vào cặp của bé. Cảnh sát cũng phát hiện được cặp và một ít quần áo của bé trên bờ sông.

Theo các nguồn tin điều tra, thiết bị này là loại sẽ kêu lên khi kéo chốt ra. Nhưng họ nói khi tìm thấy thiết bị, chốt vẫn chưa bị kéo ra. Cảnh sát nghi ngờ rằng bé gái có thể bị bắt cóc trước khi bé có thể kéo chốt báo động và kháng cự.

Trong khi đó, tờ Asahi của Nhật nói rằng, cảnh sát đang phân tích hình ảnh thu được của camera hành trình trên một chiếc ôtô cho thấy một người đàn ông trưởng thành đi theo sau một bé gái đúng vào ngày Lê Thị Nhật Linh mất tích hôm 24.3.

Vì hình ảnh không rõ ràng, nên cảnh sát tỉnh Chiba vẫn đang tiếp tục phân tích để xác định danh tính người đàn ông nói trên. Cảnh sát nghi ngờ người này có liên quan đến vụ bắt cóc và sát hại bé Linh.

Trước đó, bạn của Linh kể rằng, từ hồi tháng Giêng Linh đã nói rất sợ hãi khi có một người lạ theo dõi mình trên đường đến trường, và em thường phải chạy rất nhanh mỗi khi nhìn thấy người này.