11 kẻ khủng bố bị bắt giữ ở thủ đô Kuala Lumpur và bang Kedah tuần trước đã bị thẩm vấn vì bị tình nghi liên quan đến vụ mất tích máy bay. Các nghi phạm được cho là thành viên của một nhóm khủng bố mới, những kẻ đã lên kế hoạch đánh bom ở các nước Hồi giáo.

Các nghi phạm trong độ tuổi từ 22-55, bao gồm cả sinh viên, công nhân, một góa phụ trẻ và một số thương nhân.

Một sĩ quan thuộc Đơn vị Chống khủng bố của cảnh sát đặc nhiệm Malaysia cho biết, vụ bắt giữ càng củng cố nghi ngờ rằng, sự biến mất của máy bay có thể là hành động khủng bố.

"Khả năng máy bay bị người lạ đổi hướng vẫn được đặt nghi vấn hàng đầu. Các nhà điều tra quốc tế yêu cầu một báo cáo toàn diện về nhóm khủng bố mới này" - người sĩ quan nói.

Trong các cuộc phỏng vấn cho tới nay, các nghi phạm thừa nhận lên kế hoạch thực hiện một số chiến dịch khủng bố ở Malaysia, nhưng phủ nhận dính líu đến vụ máy bay mất tích.

Trước đó có thông tin cho biết, trong phiên xét xử Sulaiman Abu Ghaith, con rể Osama bin Laden, Saajid Badat - một người Anh gốc Hồi giáo ở Gloucester, người được đào tạo tại một trại huấn luyện khủng bố ở Afghanistan - nói rằng, ông ta được chỉ thị đánh bom giày nhằm vào người Malaysia. "Tôi đưa một chiếc giày của tôi cho người Malaysia. Tôi nghĩ rằng nó đã lọt được vào buồng lái" - Badat nói.

Badat cũng cho tòa án ở New York biết, âm mưu đánh bom Malaysia được kẻ chủ mưu vụ 11.9 là Khalid Sheikh Mohammed thực hiện.

Những tin tức mới nhất này càng làm dấy lên đồn đoán rằng, hành khách trên chiếc MH370 có thể đang bị một tổ chức khủng bố bắt giữ.