Biểu tượng chống chiến tranh quen thuộc đã được vẽ lại và lan truyền rất nhanh để cầu nguyện cho Jakarta (Indonesia) sau khi xảy ra các vụ nổ lớn ngay khu dinh thự trung tâm Jakarta.

Nhiều người tại hiện trường chia sẻ hình ảnh các nạn nhân được cấp cứu, với dòng thông tin: "Đừng khóc... tôi không thể... tôi đang khóc #PrayForJakarta".

Một thông điệp khác cũng nhanh chóng được chia sẻ: "Tôi thấy con người, nhưng không thấy tình người" cùng với hashtag #PrayForJakarta. Hình ảnh của vụ tấn công nhanh chóng được người dân Indonesia đăng lên mạng xã hội như một cách thể hiện thái độ với vụ tấn công làm thiệt mạng sáu người.

"Tôi thấy con người, nhưng không thấy tình người"


Ca sĩ Hồi giáo nổi tiếng Maher Zain từ Thụy Điển cũng viết trên Twitter của mình: "Ở Indonesia có đến 200 triệu người Hồi Giáo. Quả thật chủ nghĩa khủng bố không có tôn giáo nào cả."

Cụm từ #KamiTidakTakut (Chúng tôi không sợ) cũng xuất hiện ngày càng nhiều trên các trang của người dân Indonesia ở Jakarta.

Bức ảnh chụp một người bán món thịt gà xiên que cũng được lan truyền nhanh chóng với nội dung: "Xe bán món satay này chỉ cách 100m gần nơi vụ nổ xảy ra hai giờ trước, và người bán hàng vẫn đang nướng thịt, người xung quanh vẫn đang gọi món. Đây là Jakarta!!! Bạn không thể khủng bố người Jakarta! Sợ hãi không có trong từ điển của chúng tôi."

Hình ảnh người dân chia sẻ từ các khu nhà gần nơi xảy ra vụ nổ cho thấy người bị thương nằm trên đường và cột khói bốc lên.

Video: Vụ tấn công ở Jakarta