Trưa nay, theo giờ Kuala Lumpur, phóng viên tờ The Sun Daily của Malaysia đã thấy một chiếc xe được cảnh sát hộ tống đi vào nhà xác của Bệnh viện Kuala Lumpur và khoảng 2 tiếng sau rời đi mang theo thi thể nạn nhân.

Các nguồn tin nói rằng, thi thể người được cho là Kim Jong Nam được đưa đến một nơi có thể là nhà đám để chuẩn bị cho lễ trao trả.

Cảnh sát bảo vệ chặt chẽ nhà xác bệnh viện suốt ngày đêm để ngăn chặn cánh báo chí suốt từ hôm 14.2 tới nay, đã rút đi sau khi thi thể được trao trả - các phóng viên cho biết. 

Người ta cho rằng, việc này được sắp xếp bởi cảnh sát Malaysia. Họ đã liên lạc với gia đình nạn nhân về việc việc nhận xác ở Macao trước ngày mai.

Sáng nay, báo chí Malaysia cũng ghi nhận nhiều sĩ quan cảnh sát, kể cả những người điều tra vụ giết người được cho là Kim Jong Nam, đã tới Đại sứ quán Triều Tiên và ở đó chừng 3 tiếng, có thể là thông báo cho các quan chức ĐSQ về việc trả thi thể nạn nhân.

Chưa có thông báo chính thức từ chính quyền. Hôm qua, Bộ trưởng Y tế Malaysia nói đàm phán đang diễn ra giữa Bộ Ngoại giao Malaysia, Văn phòng Thủ tướng và đại diện Triều Tiên. Văn phòng Thủ tướng sẽ sớm thông báo về quyết định được đưa ra.

Phó Thủ tướng Zahid Hamid hôm qua cũng cho biết, hôm nay Bộ Ngoại giao Malaysia sẽ thông báo chính thức về đàm phán với phía Triều Tiên.