Thông tin này có khả năng sẽ gia tăng thêm những chỉ trích với Chính phủ Malaysia trong công cuộc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích của Hãng hàng không Malaysia Airlines từ hôm 8.3 vừa qua.

Thân nhân các hành khách Trung Quốc trên chuyến bay mất tích đã cáo buộc Chính phủ Malaysia là thiếu năng lực và cố tình che giấu sự thật.

Cơ quan hàng không dân dụng Malaysia tuyên bố: “Chúng tôi muốn xác nhận rằng, cuộc trò chuyện cuối cùng trong bản ghi chép giữa trạm kiểm soát không lưu và buồng lái lúc 1h19 giờ Malaysia là “Chúc ngủ ngon, Malaysia 370.”

“Các nhà chức trách vẫn đang tiếp tục xác minh xem những lời cuối cùng từ buồng lái là của cơ trưởng hay cơ phó”, cơ quan này cho biết thêm.

Giám đốc điều hành Malaysia Airlines Ahmad Jauhari Yahya hôm 17.3 nói rằng, những lời cuối cùng từ buồng lái được cho là do phi công trên chuyến bay nói là “Được rồi, chúc ngủ ngon”.

Ngay sau khi thông điệp cuối cùng từ bộ phận liên lạc của máy bay bị cắt, chiếc Boeing 777 chở đa số là hành khách người Trung Quốc đã biến mất khỏi radar dân sự.

Cơ quan hàng không dân dụng cho biết, một bản ghi chép đầy đủ nội dung các cuộc hội thoại trên chuyến bay sẽ được đưa ra trong cuộc họp với thân nhân hành khách mất tích.