Thông báo này được đưa ra tối qua (10.4), sau khi bản tin trên kênh CNN của Mỹ trích dẫn lời một quan chức cấp cao giấu tên của chính phủ cho biết, máy bay chiến đấu của không quân Hoàng gia Malaysia RMAF đã cất cánh khoảng 8h sáng 8.3, ngay sau khi chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines được thông báo mất tích.

“Thông tin mới nhất từ CNN cho rằng, máy bay chiến đấu của không quân Malaysia đã cất cánh ngay sau khi chuyến bay MH370 được thông báo mất tích là một cáo buộc sai lầm”, lời bác bỏ của ông Hishammuddin được đăng tải trên trang Twitter lúc 22h29 (giờ địa phương).

Trong một chương trình thời sự ngày hôm qua, CNN dẫn lời một quan chức chính phủ cấp cao giấu tên tham gia vào việc tìm kiếm MH370 nói rằng, máy bay chiến đấu RMAF đã bắt đầu cuộc truy tìm trước cả  khi chính quyền Malaysia có thể chứng thực chiếc máy bay Boeing 777 -200ER đã bay trở lại bán đảo Mã Lai.

Cũng theo nguồn tin này, 3 ngày sau, tức ngày 11.3, RMAF mới thông báo thông tin này đến Cục hàng không dân dụng.

CNN cũng đưa tin, theo nguồn tin giấu trên trên cho biết, thông điệp cuối cùng từ buồng lái của chiếc máy bay mất tích “Chúc ngủ ngon Malaysia 370” không do cơ trưởng hoặc cơ phó nói ra như thông tin đã thông báo trước đó.