Báo cáo này được công bố vài giờ sau khi chiếc máy bay mang số hiệu MH370 đi từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh mất tích, chở 227 hành khách – trong đó có 2 trẻ sơ sinh và 12 người trong phi hành đoàn.

Cơ quan kiểm soát không lưu mất liên lạc với chiếc máy bay này vào khoảng 2h40 sáng giờ địa phương và khoảng 1h40 giờ Việt Nam.

Phó Chủ tịch Cơ quan kiểm soát hoạt động Fuad Sharuji cho biết: “Tại thời điểm này, chúng tôi không có bất cứ thông tin gì về vị trí chiếc máy bay mất tích”.

Đài Truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV cho biết, nước này đã điều động 2 tàu cứu hộ đến khu vực biển Đông để tăng cường tìm kiếm chiếc máy bay bị nạn.

Gia đình và bạn bè của 154 hành khách Trung Quốc có mặt trên chuyến bay đã tập trung tại một khách sạn ở quận Lido của Bắc Kinh để ngóng chờ tin tức.

Bộ GTVT Malaysia cho biết, 80% người thân của những hành khách trên chuyến bay đã nhận được thông báo về sự cố máy bay mất tích.

Nếu chiếc máy bay thực sự bị rơi và thiệt hại nghiêm trọng thì đây sẽ là sự cố hàng không tang thương nhất kể từ tháng 11.2001, khi một chiếc Airbus của hãng hàng không Mỹ bị rơi ở Belle Harbor, Queens, khiến 265 người thiệt mạng.