Ông Abdul Aziz cho biết, hãng hàng không Malaysia đã thông báo với ông rằng phần có chữ số trên mảnh vỡ máy bay mới vớt được là từ một chiếc Boeing 777, cùng loại với chiếc máy bay xấu số. 

Phần cánh tìm được trên đảo La Reunion thuộc Pháp mang dòng chữ số "657 BB" và được chụp rõ ràng trong các bức ảnh.  Mảnh vỡ này cùng với các hành lý đã được đưa tới Toulouse (Pháp) để phân tích. 

Ông Aziz nói rằng, nhóm chuyên gia Malaysia sẽ xác định được liệu phần cánh này có phải là của chiếc MH370 hay không chỉ trong vòng "một hoặc hai ngày nữa". Họ sẽ phối hợp với cơ quan điều tra hàng không của Pháp để khẳng định điều này. 

Trong khi đó, các quan chức tìm kiếm Australia nói họ "ngày càng tin tưởng" rằng mảnh vỡ đó là từ chiếc MH370. Ông Martin Dolan, Ủy viên Văn phòng An toàn giao thông Australia nói ông hy vọng bí ẩn sẽ được giải đáp trong 24 giờ nữa. Song Bộ trưởng Malaysia Aziz nói: "Chúng ta phải chờ đợi sự khẳng định của các chuyên gia từ Toulouse". 

Cơ quan tình báo Mỹ thì nói rằng, từ các bức ảnh vệ tinh, họ cho rằng ai đó trong buồng lái đã cố tình thay đổi hướng đi của chiếc máy bay.