Nhà chức trách Malaysia đã công bố một tài liệu gồm 47 trang có chứa hàng trăm dòng ghi thông tin liên lạc giữa chiếc máy bay và hệ thống vệ tinh của công ty Inmarsat của Anh.

Một số đại diện của gia đình các hành khách không hài lòng với lời giải thích của chính phủ Malaysia về số phận chiếc máy bay mất tích nói rằng, họ sẽ gửi các thông tin phức tạp này tới các chuyên gia độc lập để phân tích.

Trong nhiều tuần, Inmarsat cho biết, họ không có thẩm quyền phát hành các dữ liệu vệ tinh theo yêu cầu của nhà chức trách Malaysia phụ trách việc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích hơn 2 tháng trước tại khu vực Đông Nam Á.Tuần trước, hai bên tuyên bố, họ sẽ công khai các dữ liệu này trước công chúng.

Các tín hiệu vệ tinh đối với MH370 là một phần của một tập hợp lớn dữ liệu mà các nhà điều tra đã sử dụng để cố gắng thiết lập vị trí chiếc máy bay Boeing 777 chở 239 người mất tích hôm 8.3.

Trước đó, một nhóm chuyên gia quốc tế đã sử dụng các dữ liệu vệ tinh kết hợp với các thông tin khác, bao gồm dữ liệu ra đa và tính toán hiệu suất động cơ để đưa ra kết luận, chiếc máy bay xấu số đã gặp nạn ở một khu vực xa xôi của nam Ấn Độ Dương.