Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar cho biết, những manh mối này liên quan đến 1 trong 4 khía cạnh của cuộc điều tra là không tặc, phá hoại, tình trạng tâm lý của tất cả hành khách, phi hành đoàn, và những vấn đề cá nhân của họ.

Ông Bakar tiết lộ, theo điều tra nội bộ, tất cả hành khách đã được xác định không có liên quan đến 4 yếu tố nói trên. Như vậy, những người cần tiếp tục điều tra là phi hành đoàn, bao gồm cả cơ trưởng và cơ phó. Tổng thanh tra cảnh sát cũng tuyên bố mở cuộc điều tra hình sự vụ mất tích máy bay, nếu thu thập thêm được chứng cứ.

Tuy nhiên, quan chức cảnh sát hàng đầu Malaysia cảnh báo rằng, có thể không bao giờ biết được nguyên nhân sự mất tích bí ẩn của MH370. "Hãy cho chúng tôi thêm thời gian" - ông Bakar nói với phóng viên ở Kuala Lumpur.

Còn theo tờ Asiaone của Malaysia, quyền Bộ trưởng giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein cho biết, Chính phủ nước này đang thu thập bằng chứng và tiến hành tư vấn để cân nhắc việc kiện một số tờ báo đưa tin sai về vụ mất tích máy bay.

Vụ MH370 dự kiến cũng là tâm điểm thảo luận trong Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ - ASEAN đang diễn ra tại Hawaii. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel cho rằng, cuộc tìm kiếm máy bay là cơ hội để rút ra những bài học lớn về hợp tác.

Trước chuyến đi của ông Hagel tới Hawaii, Nhật Bản, Trung Quốc và Mông Cổ, một quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ phát biểu với báo giới rằng, nỗ lực tìm kiếm MH370 cho thấy, nhiều quốc gia có thể đặt sang một bên những khác biệt và kình địch, để hợp tác với nhau.

Tại Hawaii, Bộ trưởng Quốc phòng kiêm quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein sẽ thảo luận về việc triển khai thêm khí tài quân sự đặc biệt để tìm kiếm máy bay.

Chiến dịch tìm kiếm vẫn đang tập trung ở một khu vực rộng lớn phía nam Ấn Độ Dương. Một tàu ngầm của Anh, HMS Tireless, cũng đã tham gia cuộc săn tìm. Theo BBC, chiếc tàu ngầm này được trang bị thiết bị tìm kiếm dưới biển hiện đại.