Trong một bài viết đăng trên blog, ông Najib viết rằng, Malaysia sẽ vận dụng tất cả kinh nghiệm để đối phó với các cuộc khủng hoảng, chẳng hạn như vụ mất tích bí ẩn MH370 của Malaysia Airlines, khi nhiều nước tham gia vào việc tìm kiếm.

"Tôi kêu gọi tất cả mọi người dân Malaysia, kể cả lãnh đạo chính phủ và đối lập, đoàn kết để hỗ trợ chúng tôi trong những nỗ lực giải quyết vấn đề này" - Reuters dẫn lời ông Najib nói hôm 10.3. "Malaysia luôn đảm bảo mối quan hệ tốt đẹp với tất cả các nước. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bất cứ ai trong số đó có thể lợi dụng lòng tốt của chúng tôi, phá vỡ luật lệ của đất nước chúng tôi, hay làm bất cứ điều gì không tôn trọng Malaysia như một quốc gia có chủ quyền" - ông Najib nhấn mạnh.

Cảnh sát Malaysia xác định có 8 người Triều Tiên liên quan đến nghi án Kim Jong-nam, trong đó 3 người vẫn đang trốn trong đại sứ quán Triều Tiên ở Kuala Lumpur.

Triều Tiên cấm công dân Malaysia rời khỏi nước này, nhưng đã cho phép 2 người xuất cảnh hôm 9.3, còn lại 9 người vẫn đang mắc kẹt ở Triều Tiên.

Ông Najib cho hay, Triều Tiên tuyên bố đảm bảo an toàn cho những người Malaysia còn lại. Thủ tướng cũng cho biết, mọi cuộc đàm phán với Bình Nhưỡng sẽ diễn ra sau cánh cửa kín, kêu gọi cả nước cầu nguyện cho sự an toàn của những người Malaysia đang bị mắc kẹt ở Triều Tiên.