Cuộc tập trận hôm nay đi đến giai đoạn cuối - giai đoạn quan trọng nhất.

Chỉ huy mặt đất của lực lượng IRGC Mohammad Pakpour cho biết thông tin trên, đăng tải tại trang web sepahnews.com của lực lượng này. Cuộc diễn tập được đặt tên là Valfajr hay Bình Minh, bắt đầu từ hôm qua 19.2, ở bên ngoài thành phố Yazd, miền trung Iran.

Cuộc diễn tập là giai đoạn cuối cùng nằm trong một loạt cuộc tập trận của lực lượng IRGC, với sự tham gia của các đơn vị bộ binh và một số thành viên Basij (dân quân tự vệ-PV) của lữ đoàn "Imam Hossein".

Được biết, IRGC là đơn vị mạnh nhất trong quân đội Iran - một trong những lực lượng mạnh nhất vùng Vịnh. IRGC có thể được coi là quân đội nằm trong quân đội với đầy đủ các lực lượng hải - lục - không quân, lực lượng đặc biệt và dân quân tự vệ.

Chuẩn tướng Pakpour lưu ý rằng cuộc tập trận nhằm nâng cao năng lực quốc phòng, sức mạnh răn đe, tăng cường khả năng thực tế, thực hiện chiến thuật phòng thủ mới và ứng dụng thiết bị tiên tiến tự chế tạo trong nước.

Hôm nay, cuộc tập trận đi đến giai đoạn cuối - giai đoạn quan trọng nhất.

Hàng loạt cuộc tập trận được tổ chức giữa lúc căng thẳng Iran - phương Tây đang leo thang do chương trình hạt nhân gây tranh cãi của nước này.

Mỹ và Israel không loại trừ khả năng tấn công quân sự chống lại chương trình hạt nhân của Iran bởi cho rằng nước này phát triển hạt nhân để chế tạo vũ khí. Iran phủ nhận cáo buộc và nói rằng chương trình hạt nhân vì mục đích hòa bình.

Nam Anh (Tổng hợp từ USA Today, ISNA, VND)