"Tôi chưa bao giờ có bất kỳ thông tin nhạy cảm hoặc gây tổn hại về bà Hillary Clinton. Tôi chưa bao giờ có ý định làm điều đó" - bà Veselnitskaya nói với NBC News. "Nhưng rất có thể họ đang tìm kiếm những thông tin này. Họ rất muốn có chúng".

Hôm 8.7, tờ New York Times cho biết, Trump Jr. sắp xếp cuộc gặp ngay sau khi ông Donald Trump trở thành ứng viên tổng thống chính thức của Đảng Cộng hoà. Trưởng ban tranh cử Paul Manafort và con rể Tổng thống Mỹ là Jared Kushner cũng tham gia cuộc gặp vào tháng 6.2016 này.

Trong một bài báo khác hôm 10.7, tờ New York Times cho hay, Trump Jr. được thông báo trong một email rằng cuộc gặp sẽ cung cấp thông tin về "một phần nỗ lực của chính phủ Nga nhằm giúp đỡ ứng viên tổng thống Donald Trump".

Mặc dù tờ Times mô tả bà Veselnitskaya là người "có liên hệ với Kremlin", song nữ luật sư khẳng định với NBC News rằng bà không có quan hệ gì với chính phủ Nga.

Ban đầu, Trump Jr. tuyên bố, mục đích của cuộc gặp là bàn thảo về chương trình nhận con nuôi của Nga, nhưng sau đó thừa nhận rằng "tuyên bố về thông tin hữu ích cho chiến dịch tranh cử là cái cớ của cuộc gặp".

"Sau những trao đổi vui vẻ, người phụ nữ đó nói có thông tin về các cá nhân ở Nga đang tài trợ cho Uỷ ban Quốc gia Dân chủ và ủng hộ bà Clinton" - Trump Jr. nói. "Nhưng những tuyên bố của bà ấy mơ hồ, nhập nhằng và chẳng có nghĩa gì. Không có chi tiết hoặc thông tin nào được cung cấp. Rõ ràng là bà ấy không có thông tin có ý nghĩa nào".

Trump Jr. khẳng định, cuộc gặp sau đó bàn về vấn đề nhận con nuôi người Nga.