Donald Trump Jr. cho biết, ông đã gặp bà Natalia Veselnitskaya, nhưng "không có thông tin nào đáng giá" về bà Clinton được chia sẻ.

Cuộc gặp này cũng có sự hiện diện của con rể ông Donald Trump, Jared Kushner, và người đứng đầu chiến dịch tranh cử thời điểm ấy, Paul J Manafort.

Cuộc gặp với bà Veselnitskaya diễn ra vào ngày 9.6.2016 tại Tháp Trump ở New York, chỉ hai tuần sau khi ông Donald Trump giành được đề cử của đảng Cộng hòa.

Đây được coi là cuộc gặp riêng tư đầu tiên được xác nhận giữa một người Nga với một người thân tín của ông Donald Trump.

Thời điểm đó, cả ông Trump Jr. lẫn bà Veselnitskaya đều xác nhận có cuộc gặp này, nhưng cho biết họ không bàn về chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ.

Tờ New York Times cho biết, ông Trump Jr. đã đồng ý đến cuộc gặp sau khi được hứa hẹn cung cấp thông tin có khả năng gây bất lợi cho bà Clinton, ứng viên đảng Dân chủ. Tờ báo dẫn lời ba cố vấn của Nhà Trắng được báo cáo về cuộc gặp và hai người khác biết về sự kiện này.

Các quan chức Mỹ đang điều tra cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ. FBI và Quốc hội Mỹ đang tìm hiểu liệu các giới chức vận động tranh cử của ông Donald Trump có thông đồng với cáo buộc về âm mưu của Kremlin. Cuộc điều tra vẫn chưa đưa ra bằng chứng về việc thông đồng.