Chiếc "Quái thú" Cadillac 2017 sẽ thay thế khoảng hơn 10 chiếc limo giống hệt nhau được Tổng thống Barack Obama sử dụng từ năm 2009.

Chiếc limousine có vẻ bề ngoài giống mẫu sedan Escalade mới nhất, không lớn hơn nhiều so với dòng limo Kodiak 2009 của ông Obama.

"Quái thú" có 7 chỗ, khoang hành khách có thiết kế dạng ghế ngồi phòng họp giống như limo các đời tổng thống trước - theo AutoWeek. Cửa xe khoang dưới được bố trí để che khuất một phần hai ghế ngồi sau.

Nâng cấp lớn nhất của "Quái thú" là thiết bị thông tin liên lạc. AutoWeek dự đoán rằng xe có hệ thống treo tự điều khiển bằng điện, cho phép có thể tăng chiều cao của limo lên vài inch khi cần. Điều này được lưu ý sau sự cố sập gầm khi chiếc limousine của ông Obama rời sứ quán Mỹ ở Dublin năm 2011.

Gầm xe "Quái thú" có thể chịu được sức ép từ bom đặt dưới đường. Lốp xe được bọc vật liệu Kevlar để chống thủng. Trong trường hợp thủng lốp, vành kim loại đủ bền để xe chạy với tốc độ cao ra ngoài vùng nguy hiểm.

Ngoài ra, kính và cửa ra vào cũng được làm từ vật liệu chống đạn. "Quái thú" của ông Trump được đánh giá là bất khả xâm phạm trong mọi vụ tấn công, kể cả sinh học và hóa học.