"Các thành viên Hội đồng Bảo an bày tỏ sự cảm thông và chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân, chính phủ và nhân dân Indonesia. Chúc những người bị thương nhanh chóng phục hồi" - tuyên bố của Hội đồng Bảo an cho biết.

Liên Hợp Quốc cũng ca ngợi các lực lượng an ninh Indonesia phản ứng kịp thời với các cuộc tấn công, nhấn mạnh sự cần thiết phải đưa thủ phạm, những kẻ chủ mưu, tài trợ hành vi khủng bố đáng lên án này ra trước công lý.

Hội đồng Bảo an còn bày tỏ quan ngại nghiêm trọng với các mối đe dọa tiếp theo với hòa bình và an ninh quốc tế, trong bối cảnh một loạt vụ tấn công khủng bố trên toàn thế giới.

Cộng đồng thế giới cùng chỉ trích mạnh mẽ vụ tấn công. Chính phủ Mỹ bày tỏ "sự lên án bằng những ngôn từ mạnh mẽ nhất". Phát ngôn viên Hội đồng An ninh quốc gia của Tổng thống Obama tuyên bố, Mỹ sẽ sát cánh bên chính phủ Indonesia để đưa những kẻ chịu trách nhiệm ra trước công lý.

Ngoại trưởng Saudi Arabia Adel Al-Jubeir nói rằng, vụ tấn công "càng làm củng cố quyết tâm của thế giới đấu tranh hiệu quả chống chủ nghĩa khủng bố".

Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida khẳng định, Nhật Bản không bao giờ tha thứ cho khủng bố vì bất cứ lý do gì và kiên quyết lên án.

Tại Philippines, quân đội được nâng cao báo động sau vụ tấn công ở nước láng giềng Indonesia. Chính phủ Philippines bày tỏ tình đoàn kết với anh em Indonesia trong vụ thảm kịch này - tuyên bố của Bộ Ngoại giao Philippines nêu rõ.

Ngày 14.1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình tuyên bố: "Việt Nam lên án vụ tấn công khủng bố ngày tại thủ đô Jakarta, khiến nhiều người bị thiệt mạng và bị thương. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến Chính phủ Indonesia và gia đình các nạn nhân và tin tưởng mạnh mẽ rằng thủ phạm của vụ tấn công sẽ bị trừng trị thích đáng".

Video: Tấn công khủng bố Jakarta