Tham gia buổi lễ trao tặng tại Đại học Khánh Hòa có ông Nguyễn Duy Bắc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, Giám đốc Trung tâm Judo Thanh thiếu niên Khánh Hòa, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio, cùng nhiều đại diện các cơ quan liên quan khác.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Umeda nêu rõ: "Trong bối cảnh quan hệ giữa hai nước Nhật Bản và Việt Nam đang ở giai đoạn tốt đẹp nhất từ trước đến nay với chuyến thăm Việt Nam của Nhà vua và Hoàng Hậu Nhật Bản vào tháng 3 vừa qua, việc trao tặng lần này sẽ góp phần tăng cường giao lưu giữa hai nước thông qua thể thao, đồng thời cũng góp phần thực hiện ước mơ của Việt Nam tham gia đấu trường quốc tế tại Thế vận hội Olympic/Paralympic Tokyo 2020. Tôi rất mong các chiếu tập Judo lần này sẽ được sử dụng hiệu quả và các võ sinh sẽ nỗ lực luyện tập.

Đại sứ Umeda trao tặng chiếu tập Judo cho Giám đốc Trung tâm Judo Khánh Hòa. (Ảnh: Đại sứ quán Nhật Bản)

Ngài Đại sứ cũng bày tỏ lòng cảm ơn chân thành tới ông Nguyễn Duy Bắc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa và những  cán bộ có liên quan khác đối với việc trao tặng lần này và bày tỏ mong muốn hợp tác của Nhật Bản với Việt Nam trong hoạt động giao lưu Judo và đào tạo nhân lực.

Cuối buổi lễ là phần biểu diễn Judo được thực hiện bởi các võ sinh Judo của Khánh trên các chiếu Judo vừa được mang đến từ Nhật Bản.

Việc trao tặng lần này nhằm hướng đến thành công của Thế vận hội Olympic - Paralympic Tokyo 2020 với mục đích thúc đẩy hơn nữa hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam trong lĩnh vực thể thao, thông qua Chương trình hợp tác quốc tế về thể thao mang tên “Sport for Tomorrow” (Thể thao cho Ngày mai).