Ông Van Der Klauuw nói rằng, các cuộc không kích đang nhằm vào vào "những người dân thường bị mắc kẹt" ở thủ đô Saana do thiếu nhiên liệu. Liên quân tuyên bố coi Saana là khu vực quân sự và cuối tuần qua đã thả truyền đơn yêu cầu dân thường rời đi. 
Theo ông Van Der Klauuw, quyết định của liên quân ném bom toàn tỉnh sẽ khiến sinh mạng của vô số dân thường gặp nguy hiểm. 
Tại thành phố Saada phía bắc Yemen, người dân đang tìm cách chạy trốn các cuộc không kích do Saudi đứng đầu nhằm vào phiến quân Houthi - các nhân viên cứu trợ cho biết. 
Trong đêm 9.5 đã có tới 140 cuộc không kích nhằm vào Saada. Theo một nhân viên cứu trợ của tổ chức Bác sĩ không biên giới, nhóm của cô đang điều trị có các phụ nữ sắp sinh nở, song ít nhất 5 người đã bỏ đi vì các đợt không kích dữ dội. 
Nhiều người dân Saada phải ẩn náu trong hang.  

LHQ cũng cảnh báo, các cuộc ném bom không phân biệt nhằm vào những khu dân cư đông đúc là đi ngược lại luật pháp quốc tế. 
Không kích đã làm chết ít nhất 1.400 người, một nửa trong số đó là dân thường. 
Trong khi đó liên quân do Saudi đứng đầu cáo buộc phiến quân Houthi ẩn náu và giấu vũ khí trong các khu dân cư. 
Saudi Arabia đã đề xuất 5 ngày ngừng bắn bắt đầu từ 12.5 để cho phép vận chuyển hàng cứu trợ nhân đạo tới Yemen, song cảnh báo sẽ đáp trả nếu có bất kỳ vi phạm ngừng bắn nào. 
Sáng nay 10.5, lực lượng binh lính Yemen liên kết với phiến quân Houthi đã chấp thuận lệnh ngừng bắn, song không rõ lực lượng này có đại diện cho cả lực lượng Houthi hay không. 
Trước đó, BBC dẫn lời một thủ lĩnh Houthi là Mohamed al-Bukhaiti nói rằng lệnh ngừng bắn vẫn chưa được đề xuất chính thức và Houthi sẽ không phản hồi tới khi có một kế hoạch hoàn chỉnh được đưa ra. 
Sáng sớm nay 10.5, các cuộc không kích cũng đã nhằm vào nhà của cựu Tổng thống Ali Abdullah Saleh ở thủ đô Sanaa, người đã liên kết với phiến quân Houthi. Được biết ông Saleh vẫn an toàn sau cuộc không kích này.