Các quan chức giấu tên của Lầu Năm Góc cho biết "hiện đang chuẩn bị các phương án can thiệp quân sự - xem xét việc tiếp nhiên liệu trên không cho máy bay của không lực Israel, tấn công vào những mục tiêu trụ cột Vệ binh Cách mạng Hồi giáo, tiểu đoàn tinh nhuệ “Al-Quds”, các căn cứ quân sự và Bộ Tình báo - An ninh Iran”.

Trước đó, Israel đã yêu cầu chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama cuối cùng xác định rõ, đâu là “ranh giới đỏ” mà phía Iran không được vượt qua.

Theo thông tin của các phương tiện truyền thông Israel, Thủ tướng Netanyahu cho rằng, cần thiết phải thực hiện tấn công phủ đầu vào các cơ sở hạt nhân của Iran, mà theo đánh giá của tình báo Israel, đã quá gần với việc chế tạo vũ khí hạt nhân.

Tel-Aviv đang gắng đạt được đảm bảo từ Mỹ, rằng trong trường hợp họ tấn công Iran, Mỹ sẽ hoàn toàn ủng hộ.

Trong một diễn biến khác, ngày 5.3 Tổng thống Mỹ Barack Obama hối thúc Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu dành thêm thời gian cho các biện pháp trừng phạt để kiềm chế tham vọng hạt nhân của Iran, song nhà lãnh đạo Israel không cho thấy dấu hiệu thoái lui khả năng sử dụng hành động quân sự để giải quyết vấn đề.
 
Tại cuộc thảo luận tại Nhà Trắng, ông Obama đã chọn cách tiếp cận nước đôi khi muốn đảm bảo với ông Netanyahu rằng Mỹ vẫn bỏ ngỏ lựa chọn quân sự với Iran và khẳng định "luôn được Israel ủng hộ", song cũng hối thúc Tel Aviv kiên trì để thực thi các biện pháp trừng phạt và các nỗ lực ngoại giao.
 
Ông Obama nói: "Chúng tôi tin vẫn còn cánh cửa cho một giải pháp ngoại giao". Trong khi  đó, ông Netanyahu, sử dụng lối nói sử sách về quyết tâm của Nhà nước Do Thái muốn làm "chủ vận mệnh," khẳng định Israel bảo lưu quyền tự vệ trước Iran.

Trong một động thái nhằm phản đối sự can dự về ngoại giao của quốc tế với Iran, Thủ tướng Israel cảnh báo các cường quốc phương Tây chớ "mắc bẫy" khi để Iran có thêm thời gian.