Các tài liệu cho thấy Lầu Năm Góc đã trả cho công ty Bell Pottinger 540 triệu USD cho các hợp đồng trong khoảng giữa năm 2007 đến 2011, và 1 bản hợp đồng khác vào năm 2006 trị giá 120 triệu USD. Công ty này kết thúc làm việc với Lầu Năm Góc vào năm 2011.

Công ty PR Bell Pottinger đã hợp tác với quân đội Mỹ để tạo ra các video giả mạo trong một hoạt động bí mật.

Công ty này có nhiệm vụ mô tả mặt tiêu cực của Al-Qaeda và theo dõi các cảm tình viên bị nghi ngờ.

Cả Nhà Trắng và Tướng David Petraeus đã ký vào nội dung mà công ty PR này sản xuất.

Hoạt động của công ty Bell Pottinger bắt đầu ngay sau khi Mỹ xâm lược Iraq và được giao nhiệm vụ thúc đẩy “các cuộc bầu cử dân chủ” cho chính quyền này trước khi chuyển sang hoạt động tâm lý và các hoạt động thông tin.

Cựu nhân viên Martin Wells đã nói với Văn phòng điều tra báo chí ông ta làm việc ở Iraq như thế nào sau khi được Bell Pottinger thuê làm một biên tập viên video. Chỉ trong vòng 48 giờ, Wells đã có mặt ở Baghdad để biên tập nội dung cho “các chiến dịch tâm lý” tại Trại Victory.

Công ty này tạo ra video quảng cáo cho thấy mặt tiêu cực của Al-Qaeda cũng như làm cho nó trông giống sản phẩm của “truyền hình Arab”. Sau khi một số nhóm được tung ra để quay các vụ đánh bom với video chất lượng thấp, bộ phim sẽ được biên tập để khiến nó giống cảnh quay mới. Tiếp đó, họ sẽ phác thảo kịch bản cho những vở kịch bằng tiếng Arab. 

Công ty này cũng sản xuất các video tuyên truyền giả mạo của Al-Qaeda, sau đó các video này sẽ được quân đội “tìm thấy” trong những ngôi nhà họ đột kích.

Các nhân viên cũng được hướng dẫn cụ thể việc tạo ra các video. “Chúng tôi phải làm nó theo phong cách video và sử dụng các đoạn phim của Al-Qaeda”, Wells nói. Ông này cho biết thêm: “Đoạn video phải dài 10 phút và ở định dạng tập tin và chúng tôi phải mã hóa nó”.

Cũng theo ông Wells, các video này đã được tung ra ở Iran, Syria và Mỹ.

Lầu Năm Góc xác nhận công ty PR của Anh nói trên đã làm việc cho họ và tạo ra các nội dung mà họ nói là “trung thực”. 

Vào năm 2009 có báo cáo rằng Lầu Năm Góc đã thuê công ty PR Rendon Group để theo dõi các bài viết về quân đội Mỹ của các nhà báo, để đánh giá xem liệu họ có đưa tin "tích cực" về chiến dịch của quân đội Mỹ ở Iraq hay không.