Đây là lần đầu tiên lãnh tụ Fidel tham dự một kỳ họp quốc hội, kể từ tháng 8.2010 khi ông có mặt để nói về hiểm họa của một cuộc chiến tranh hạt nhân.

Ban Chấp hành TƯ Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ họp trước kỳ họp quốc hội. Tân Hoa xã thông báo, theo quyết định của 25 thành viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc trong cuộc họp ngày 23.2, 205 ủy viên trung ương khóa XVIII - được bầu ra tại đại hội hồi tháng 11.2012 - sẽ họp vào tuần tới, dưới sự chủ tọa của ông Tập Cận Bình.  Kể từ năm 1988, tại Trung Quốc, trước khi quốc hội mới họp khóa đầu tiên, luôn luôn có một kỳ họp toàn thể của BCHTƯ Đảng.

Cựu Đại sứ TQ tại Nhật có thể giữ chức ngoại trưởng. Hãng tin Kyodo dẫn các nguồn tin thân cận với Chính phủ Trung Quốc cho biết, Trung Quốc đang cân nhắc việc để ông Vương Nghị - Chủ nhiệm Văn phòng các vấn đề Đài Loan - là ứng cử viên hàng đầu thay thế Ngoại trưởng Dương Khiết Trì. Ông Vương Nghị - 59 tuổi, nguyên Đại sứ Trung Quốc tại Nhật Bản giai đoạn 2004-2007. Giới phân tích nhận định, việc xem xét để một nhà ngoại giao tinh thông các vấn đề Nhật Bản trở thành người đứng đầu ngành ngoại giao phản ánh việc nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình muốn dành ưu tiên cho các mối quan hệ Trung-Nhật.

Nhiều ngân hàng trên thế giới theo đuổi biện pháp nới lỏng tiền tệ. Các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới đang ngày càng sa vào các biện pháp nới lỏng tiền tệ để vực dậy nền kinh tế. Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) và Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) đều “bỏ ngoài tai” những lời cảnh báo rằng quyết sách của họ có thể thổi bùng lên một cuộc chiến tiền tệ, thông qua việc hạ thấp giá trị đồng nội tệ, hoặc “gieo mầm” cho bong bóng bất động sản và nguy cơ lạm phát.