Ngay sau khi vụ bắt cóc con tin kết thúc chiều 2.7, Amaq đã nhận trách nhiệm bằng cách đưa lên mạng hình ảnh những kẻ tấn công. 

Các bức ảnh đều được chụp trước cờ của IS, và các nghi phạm có vẻ mới ngoài 20 tuổi. 6 tay súng đã tấn công nhà hàng ở thủ đô Dhaka và giết chết tàn bạo ít nhất 20 con tin. 

IS tuyên bố chúng đã giết "22 kẻ thập tự chinh", kể cả 2 cảnh sát. Trong số những người thiệt mạng có 3 sinh viên các trường đại học Mỹ. 

Tổ chức thông tin tình báo Site Intelligence Group có trụ sở tại Mỹ đã khẳng định các hình ảnh trên và chia sẻ hình ảnh thông qua trang Twitter của họ. 

Tên những kẻ khủng bố này được xác định là Abu Salmah al-Bengali, Abu Rahim al-Bengali, Abu Muharib al-Bengali, Abu Omar al-Bengali, và Abu Muslim al-Bengali - Site Intelligence Group cho biết. Qua các tên này có vẻ như bọn tấn công thuộc chi nhánh IS ở Bangladesh. 

5 kẻ tấn công đã bị bắn hạ. Thủ tướng Bangladesh cho biết một kẻ tấn công bị bắt sống, và ảnh của hắn không được IS đưa ra. 

Bộ trưởng Ngoại giao Italia khẳng định 9 công dân Italia cùng với một số công dân Mỹ và công dân Nhật Bản bị giết trong vụ tấn công. 

Bọn khủng bố đã yêu cầu các con tin đọc các đoạn trích trong Kinh Quran và nếu họ không đọc được, chúng giết họ. 

Đây là một trong những vụ tấn công khủng bố lớn nhất của IS ở Bangladesh, nước có dân số Hồi giáo khá  lớn.