Theo Reuters, ông Lee, 48 tuổi, không trả lời câu hỏi của phóng viên khi đến văn phòng công tố viên, nơi ông sẽ được đưa tới Tòa án quận trung tâm Seoul.

Công tố đặc biệt Seoul tuyên bố hôm 16.1 rằng họ sẽ xin lệnh bắt giữ ông Lee, lãnh đạo thế hệ thứ ba của Samsung, vì nghi ngờ hối lộ, biển thủ và cản trở công lý.

Ông Lee đã bị thẩm vấn suốt 22 giờ liền tại văn phòng công tố đặc biệt và đã phủ nhận mình có sai trái.

Phiên tòa sáng nay dự kiến bắt đầu lúc 10h30 sáng (8h30 sáng giờ Hà Nội) và có thể quyết định của quan tòa sẽ không được công bố trước nửa đêm - Reuters dẫn lời một quan tòa cho biết.

Công tố đặc biệt Hàn Quốc cáo buộc ông Lee hối lộ 43 tỉ won (36,7 tỉ USD) cho các tổ chức liên quan đến bà Choi Soon-sil, bạn thân của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye, để đổi lấy việc bà này tác động để quỹ lương hưu Hàn Quốc ủng hộ sáp nhập 2 chi nhánh của Samsung năm 2015, củng cố việc kiểm soát của ông Jay Lee với tập đoàn.

Bản thân Tổng thống Park đã bị quốc hội luận tội, bà vẫn giữ ghế tổng thống nhưng bị tước quyền và đang chờ Tòa án tối cao quyết định xem liệu bà có bị phế truất hay không.

Ông Jay Y. Lee trở thành lãnh đạo thực tế của Samsung sau khi bố ông, Lee Kun-hee, bị trụy tim năm 2014.

Hôm qua văn phòng công tố đặc biệt nói họ sẽ không đề nghị bắt giữ 3 giám đốc ddieuf hành khác của Samsung Group cũng bị thẩm vấn, nhằm giảm thiểu tác động đối với việc kinh doanh sản xuất của Samsung.