Một hãng tin khác của Nga là Interfax cho biết, phóng viên của hãng này đã nhìn thấy vài xe cứu hỏa bên ngoài nhà ga.

Ngày 4.4, giới chức Nga xác nhận, nghi phạm vụ đánh bom tàu điện ngầm St.Petersburg hôm 3.4 là Akbarzhon Jalilov, sinh năm 1995, người Nga gốc Kyrgyzstan.

Bà Svetlana Petrenko, đại diện chính thức của Ủy ban Điều tra cho biết các cơ quan chức năng Nga đã khởi tố vụ án tấn công khủng bố này.

Vụ nổ xảy ra ngày thứ Hai trong đoạn nối giữa các ga Sennaya Ploshchad và Tekhnologichesky Institut trên tuyến màu xanh của hệ thống tàu điện ngầm St.Peterburg. Ngoài ra, theo thông báo, còn phát hiện và vô hiệu hóa thêm một quả bom tự chế nữa tại ga Vosstaniya Ploshchad.

Chủ tịch Hiệp hội quốc tế của các đơn vị đặc nhiệm chống khủng bố Alpha, thành viên Viện Cộng đồng Nga, ông Sergey Goncharov, phát biểu trên Radio Sputnik đã nhận xét về một số yếu tố đáng chú ý.

"Hiện thời chúng ta mới chỉ có thể suy đoán theo những bằng chứng gián tiếp, có thể thấy trong những đoạn băng video. Thứ nhất, sự hư hại của toa tàu và số lượng các nạn nhân nói lên rằng thiết bị nổ có ở chính xác bên trong toa tàu.

Thứ hai, đã có cuộc gọi báo tin về cái gói hoặc chiếc túi  khả nghi đặt tại các ga tàu điện ngầm khác. Điều đó nói lên rằng đã có cố gắng đánh lạc hướng và phân tán lực lượng đặc nhiệm và  nhân viên bảo vệ metro.

Thứ ba, có những dấu hiệu cho thấy toa tàu bị phá hủy ở khoảng giữa. Rõ ràng, đã có sự tính toán nếu kích hoạt vụ nổ trong đường hầm sẽ có thêm nhiều nạn nhân, như đã từng xảy ra ở Mátxcơva và tại một số thành phố Châu Âu" - ông Goncharov phân tích.