Những “ông bố nuôi” với cái ví dày

Có điều, các cô gái khác không biết rằng Abby đã bắt đầu mối quan hệ với Michael thông qua Seeking Arrangement.com, một trang web chuyên kết nối các “ông bố ngọt ngào” (sugar daddy) với những cô “con gái kẹo ngọt” (sugar baby) trẻ trung, hấp dẫn. Đôi bên tìm tới nhau, duy trì quan hệ thông qua những thỏa thuận vật chất và tình ái, mà họ đồng tình thực hiện.

Abby tìm tới trang trên qua sự giới thiệu của một người bạn. Khi ấy, cô mới kết thúc cuộc tình kéo dài nhiều năm với bạn trai nên nghĩ rằng sẽ rất thú vị nếu thử qua mối quan hệ với người khác, đặc biệt khi người ấy giàu có và thành đạt. “Tôi chưa từng thử qua một dịch vụ hẹn hò như thế này. Tôi chỉ nghĩ rằng có lẽ mình sẽ được đưa tới một nơi nào đó hấp dẫn hoặc hẹn hò với vài anh chàng hay ho” - cô chia sẻ.

Sau khi gia nhập Seeking Arrangement.com, chẳng mấy chốc, Abby đã nhận được vô số tin nhắn từ những người đàn ông. Trước khi có quan hệ nghiêm túc với Michael, cô đã gặp 6 người đàn ông khác, các “ông bố nuôi” ngọt ngào với tuổi đời thường hơn cô tới 40 tuổi. Dù rằng Abby lập tức từ chối 2 người, cô vẫn tiếp tục mối quan hệ với những người khác.

Các ông “bố nuôi” này cung phụng cô bằng những kỳ nghỉ hạng nhất, để cô ở trong những căn phòng khách sạn có giá tới 500 USD mỗi đêm. Họ cấp vốn cho ý tưởng kinh doanh của cô, chi cho cô hàng trăm đôla mỗi ngày chỉ để mua quần áo. Mỗi lần đôi bên gặp nhau, họ cũng sẵn lòng móc ví để cô có tiền học đại học.

“Tôi tự trả học phí và đó là công việc rất khó khăn. Vì thế, những lời đề nghị rất hấp dẫn. Tôi hiện đang còn nợ khoảng 30.000USD học phí nữa trước khi tốt nghiệp” - Abby cho biết. Cô chia sẻ rằng đã nhận 3.000 USD tiền mặt từ ba “bố nuôi”, gồm cả Michael.

Dĩ nhiên có đi phải có lại. Thứ Abby trao cho những người đàn ông là tình dục. Tuy nhiên, Abby không coi dịch vụ hẹn hò với các “bố nuôi” là một dạng bán dâm cao cấp, bởi cô chỉ ngủ với những người mà cô thấy yêu mến.

“Những người đàn ông khác ngoài Michael luôn mong chờ một mối quan hệ thấm đẫm nhục dục với tôi, nhưng điều nghiệt ngã là tôi chỉ ngủ với duy nhất Michael và một người nữa. Thậm chí, tôi đã có lần thực hiện chuyến đi dài 3 ngày với một người đàn ông, nhưng ở trong một căn phòng khách sạn riêng biệt. Tôi thấy ông ta không hấp dẫn nên giữa chúng tôi đã chẳng xảy ra chuyện gì trong suốt mấy ngày đó. Vì thế, ông ấy đã giải tán quan hệ ngay khi chúng tôi trở về” - cô kể.

Không phải là gái điếm?

Abby không phải là cô gái trẻ trung, có giáo dục và học vấn tốt duy nhất lựa chọn trở thành những “con nuôi kẹo ngọt” của các “ông bố” kể trên. Theo Seeking Arrangement, 44% số “con nuôi” của trang này đang theo học đại học. Các trường có đông sinh viên hoạt động nhất trên trang này gồm Đại học bang Georgia, Đại học New York, Đại học Temple, Đại học Trung Florida và Đại học Nam Florida. Các cô gái “con nuôi” có thể nhận tới 3.000USD mỗi tháng dưới hình thức quà tặng, các bữa ăn xa xỉ, quần áo hàng hiệu.

Và dĩ nhiên, Seeking Arrangement không phải địa chỉ duy nhất để các cặp bố - con nuôi kiểu này gặp nhau. Các đối thủ đáng chú ý của nó gồm SugarDaddyForMe.com, Mutual Arrangements.com và một số 
trang khác.

Hai cô gái sugar baby trưng biển quảng cáo cho biết “bố nuôi” của họ đã bỏ đi và họ cần tiền để đóng học phí.

Với tình trạng nợ nần của sinh viên đang tăng cao và thị trường lao động gây nhiều thất vọng, việc đánh đổi thời gian và tình ái lấy tiền dường như đã trở thành một lựa chọn “có thể chấp nhận được” với nhiều người trẻ.

Nhưng việc này diễn ra không phải không có rủi ro, về cả thể xác lẫn tâm lý. Năm 2011, một thẩm phán ở Florida từng tuyên phạt tù chung thân một người đàn ông do khống chế rồi hiếp dâm một người phụ nữ gã quen qua một trang hẹn hò kiểu Seeking Arrangement.

Emma - một sinh viên 21 tuổi tới từ Đại học Louisville, người khá cởi mở với bạn bè và gia đình về các ông “bố nuôi” - cũng từng gặp những tình huống đáng sợ. “Tôi đã nói chuyện với một anh chàng ở Beverly Hills trong nhiều tháng và cho anh ta biết rằng mình không thoải mái với ý nghĩ sẽ ngủ với anh ta ngay trong lần gặp đầu tiên. Anh ta đáp lại rằng bản thân không có vấn đề gì với điều này, bởi chỉ muốn có người bầu bạn và rằng anh ta sẽ mua vé máy bay cho tôi. Nhưng khi tôi tới nơi, anh ta đã tìm cách ép tôi quan hệ tình dục, không chấp nhận sự khước từ. Tôi bỏ đi và không bao giờ liên lạc lại với anh ta nữa. Tôi rất kinh sợ và băn khoăn không biết chuyện gì sẽ có thể xảy ra, nếu tôi không kiểm soát được tình hình” - cô nói.

Emma lần đầu gia nhập Seeking Arrangement cách đây 2 năm, sau khi chia tay đầy đau đớn người bạn trai có thói lăng nhăng của cô. Các cuộc gặp gỡ của cô với những “bố nuôi” thường bắt đầu bằng tin nhắn do họ gửi tới. Đôi bên sẽ bắt đầu trao đổi qua lại thường xuyên. Nếu cảm thấy có thể gắn bó với ai đó, cô sẽ cho người này số điện thoại.

Họ sẽ nhắn tin, nói chuyện và tiếp xúc qua dịch vụ Skype trước khi cô đồng ý gặp mặt trực tiếp, bằng cách bay tới thành phố nơi “bố nuôi” đang sống. Ông bố nuôi sẽ trả phí đi lại, trao cho cô tiền học phí, tiền mua ví và giày hiệu, quần áo mới, tiền làm tóc, tiền chăm sóc da và hóa đơn điện thoại…

Cô lên kế hoạch chi tiết trước cuộc gặp gỡ, cho “bố nuôi” biết rõ rằng mình sẽ không lên giường trong dịp cuối tuần đầu tiên đôi bên gặp mặt. Cô cũng yêu cầu có phòng khách sạn riêng và cho các bố nuôi biết cô muốn tiêu bao nhiêu tiền trong mỗi dịp cuối tuần cô tìm tới gặp họ (thường là 1.000USD, dù một người đã cho cô tới 3.000USD - một con số đáng kinh ngạc).

Ngoài một số người đàn ông thích thúc ép mà Emma giải tán ngay, cô đã gặp gỡ với 3 người đàn ông và lên giường với 2 người. Một trong số 3 người gặp gỡ Emma đã có vợ và dù nhân vật này muốn có những bức ảnh gợi dục của Emma cùng những cuộc chat sex, ông ta lại không muốn lên giường với cô. Ông ta xem việc quan hệ tình dục là ngoại tình trắng trợn.

“Những người đàn ông đó bỏ tiền ra để mua cảm giác bầu bạn, chứ không chỉ quan tâm tới sex. Đôi khi, họ chỉ cần ai đó để nói chuyện cùng. Và khi tôi cảm thấy có sự kết nối với họ thì tại sao lại không quan hệ tình dục. Tôi không phải là một con điếm. Tôi không ngủ với người mà bản thân thấy rằng không hấp dẫn. Vì thế chuyện này giống như trong một mối quan hệ bình thường vậy” - Emma chia sẻ.

Cái giá phải trả

Brandon Wade - vị Tổng Giám đốc điều hành 43 tuổi của Seeking Arrangement - tuyên bố hùng hồn rằng, có sự khác biệt rõ ràng giữa các cô “con nuôi” và gái điếm. Anh này tốt nghiệp Học viện Công nghệ Massachussett và có một khoản thu nhập lên tới 6 con số, nhưng thường xuyên lui tới các trang web hẹn hò qua mạng vì không có bạn gái.

Năm 2006, anh mở trang Seeking Arrangement, để những kẻ thất bại trong đường tình duyên như mình có thể gặp gỡ những người phụ nữ. Anh đã có vài cuộc tình và còn tìm thấy vợ tương lai khi điều hành trang này.

“Giao dịch của một cô gái điếm với khách hàng rất rõ ràng, không cảm xúc. Trong khi đó quan hệ bố - con nuôi lại phức tạp hơn. Nó mô phỏng lại mối quan hệ điển hình giữa bạn trai và bạn gái, chỉ có thêm chút yếu tố lợi ích tài chính” - Wade nói.

Seeking Arrangement tuyên bố đã thường xuyên lọc danh sách người dùng để loại bỏ hồ sơ của các cô gái làng chơi cao cấp. Wade nói rằng, mỗi ngày anh xóa sổ tới 100 tài khoản của gái làng chơi. “Thẳng thắn mà nói, nếu một anh chàng muốn bỏ tiền mua tình, có nhiều chốn dễ hơn và rẻ hơn ở trên mạng” - anh nói - “Với những người dùng của chúng tôi, sex chưa bao giờ là một yêu cầu phải có trong mối quan hệ, dù việc này có thể diễn ra nhờ tác động của cảm xúc. Vì thế, quan hệ bố - con nuôi trên trang của chúng tôi không khác gì quan hệ giữa một người bạn trai giàu có thích tặng quà cho bạn gái của mình” - Wade tuyên bố.

Seeking Arrangement cho biết, đàn ông tìm tới trang này thường có độ tuổi từ giữa 30 tới giữa 60. Hồ sơ của họ cũng giống nhiều trang hẹn hò khác, ngoại trừ việc có một dòng dành cho khoản ngân sách mà họ sẵn sàng chi cho các cô “con nuôi”, thường sẽ được đánh dấu là “thỏa thuận”.

Tuy nhiên, cũng có một số con số cụ thể, như 1.000USD hoặc 3.000USD. Vài hồ sơ mang biểu tượng viên kim cương, có nghĩa người đàn ông này đã đệ trình báo cáo tài chính cho trang và báo cáo này đã được thẩm tra. Hồ sơ của các “con nuôi” cũng có một dòng yêu cầu về ngân sách. Một số ăn mặc như ngôi sao khiêu dâm, với môi đỏ chót và ngực được tôn lên cao quá mức nhờ áo nâng ngực, nhưng cũng rất nhiều người trông khá bình thường, như mọi cô gái Mỹ khác.

“Bạn xứng đáng được hẹn hò với ai đó sẽ che chở, tăng quyền cho bạn, giúp đỡ bạn về cả tâm lý, thể xác và tài chính”, trang web Seeking Arrangement tuyên bố hùng hồn như thế. Nhưng nhiều người lại cho rằng, trải nghiệm của các cô “con nuôi” khó có thể được xem là “tăng quyền” cho phụ nữ.

Kat, 24 tuổi, chia sẻ: “Tôi từng gặp gỡ một người đàn ông trông khá ổn thông qua trang web này. Nhưng khi chúng tôi tới quán bar, anh ta đã nhanh chóng say xỉn và tìm cách lên giường với tôi khi chẳng hề cố gắng gì cả”. Cô cũng nói rằng, phần lớn người mà mình từng gặp chỉ muốn quan hệ tình dục nhanh nhất có thể.

“Là một cô “con nuôi”, dù chỉ trong thời gian rất ngắn, vẫn có tác động tâm lý tiêu cực kéo dài” - nhà nghiên cứu Kathleen Barry - tác giả cuốn The Prostitution of Sexuality nổi tiếng - cho biết. “Họ biến bản thân trở thành một loại hàng hóa để đổi lấy loại hàng hóa khác. Chiếc túi Prada mà “bố nuôi” mua cho sẽ biến họ thành nô lệ tình dục, buộc họ phải luôn đáp ứng nhu cầu của những kẻ đó. Tham gia hoạt động này lâu dài sẽ khiến người ta dần đánh mất bản thân mình. Ngay cả khi nếu các sinh viên đó cảm thấy như họ đang được quyền ra quyết định, việc họ phải cố tìm cách làm thỏa mãn một người đàn ông vẫn gây tác dụng tâm lý tiêu cực kéo dài”.

“Đánh đổi thân thể bạn lấy cuộc sống giàu sang có thể tác động sâu sắc tới cách bạn nhìn nhận các mối quan hệ” - Helen Croydon - người viết cuốn sách Sugar Daddy Diaries: When a Fantasy Became an Obsession - nói về trải nghiệm của cô trong thời gian làm “con nuôi” của các đại gia lắm tiền. “Ban đầu tôi nhận quà một cách khó khăn, bởi cảm thấy ngại ngùng. Các cô gái tử tế không làm như thế. Nhưng rồi tôi dần quen với việc nhận tiền và quà. Tôi bắt đầu nghĩ rằng, nếu mình quyến rũ trong mắt ai đó và anh ta muốn đối xử tốt với mình thì nhận quà có gì sai nhỉ? Sau 3 năm hẹn hò với các “bố nuôi”, một người đưa tôi tới Paris. Tại bữa tối, tôi nhìn quanh nhà hàng và thấy nhiều người phụ nữ Pháp thời thượng. Họ trông như các bà vợ đã trung tuổi, không phải nhân tình, nhưng những người đàn ông vẫn nhìn họ say đắm, với tình cảm dường như đã tồn tại qua rất nhiều năm” - cô nhớ lại - “Đó là khi tôi nhận ra mình cũng muốn trở thành một con người như thế. Nhưng rốt cục tôi lại biến mình thành nhân tình, chỉ xứng với số tiền mà đàn ông bỏ ra, nhưng không có được tình yêu của họ. Tôi cũng nhận ra rằng, chuyện rồi sẽ tiếp tục mãi như thế, chừng nào tôi vẫn còn ra giá cho việc trở thành người tình của ai đó”.