Văn bản đã được ký kết giữa Bộ trưởng Quốc phòng Nga Tướng Sergei Shoigu và Trung tướng Ibrahim Gasseev của Nam Ossetia.

"Chúng tôi, cũng như trước đây,  xem việc hợp tác giữa Nga và Nam Ossetia là một trong những yếu tố ổn định trong khu vực Kavkaz" - Sputnik dẫn lời ông Shoigu phát biểu tại lễ ký kết.

Ông nhắc lại rằng Nga đã luôn ủng hộ Nam Ossetia và là nước đầu tiên công nhận nền độc lập của nước cộng hòa.

Đáp lại, ông Gasseev cảm tạ nước Nga và quân đội Nga đã giúp đỡ Nam Ossetia duy trì hòa bình và ổn định trong nước. "Với Nga chúng tôi đang sống một cuộc sống yên bình và xây dựng tương lai" - ông nói thêm.

Thỏa thuận về việc chuyển một phần quân đội Nam Ossetia vào thành phần quân đội Nga đã được Tổng thống Nga Vladimir Putin phê chuẩn ngày 14.3.

Theo thỏa thuận, việc sáp nhập các đơn vị riêng rẽ của Nam Ossetia vào lực lượng vũ trang Nga ngụ ý tuyển công dân vào phục vụ trong quân đội Nga, và đưa họ đến căn cứ quân sự của Nga theo thể thức tự nguyện để thực hiện nhiệm vụ.

Thỏa thuận về việc sáp nhập một số đơn vị của Nam Ossetia vào các lực lượng vũ trang Nga là văn kiện bổ sung theo Hiệp ước Quan hệ Đồng minh và Hội nhập do Tổng thống Putin và lãnh đạo Nam Ossetia ký ngày 18.3.2015.