"Tôi đã đọc báo cáo về đoạn video nhưng chưa xem. Tôi không chắc về tính xác thực của đoạn video, nhưng tôi chắc chắn rằng các cơ quan đặc trách của Nga sẽ kiểm tra cẩn thận"  - ông Peskov trả lời khi được hỏi về đoạn video trên mạng Internet.

Không quân Nga bắt đầu chiến dịch không kích ở Syria từ ngày 30.9 theo đề nghị của Tổng thống Assad. Tính đến nay, hơn 2.000 mục tiêu của những kẻ khủng bố đã bị máy bay Nga tiêu diệt, yểm trợ cho các lực lượng Syria giành nhiều chiến thắng quan trọng.

Ngày 12.11, ít nhất 100 chiến binh IS bị tiêu diệt ở tỉnh phía bắc Syria trong đợt giao tranh ác liệt kéo dài 24 giờ, khi quân chính phủ Syria tiếp cận một căn cứ không quân bị IS bao vây từ lâu.

Theo Tổ chức quan sát nhân quyền Syria, việc phá vỡ vòng vây là một trong những chiến thắng quân sự quan trọng nhất của chính phủ Syria kể từ khi Nga không kích.

Những cuộc tấn công gần đây của lực lượng chính phủ chủ yếu nhằm vào mục tiêu quân nổi dậy không có liên hệ với IS ở phía tây và tây bắc Syria, với sự yểm trợ của không quân Nga, quân đội Iran và lực lượng Hezbollah.