Ông Peskov nói khi trả lời đề nghị của phóng viên đài truyền hình ABC bình luận tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson về vai trò quan trọng của NATO trong việc đối đầu với những hành động và "sự xâm lược" của Nga.

"Nga chưa bao giờ là kẻ xâm lược. Nga luôn luôn là một quốc gia đã đóng góp vào sự ổn định và an ninh toàn cầu. Đây là một quốc gia đang tích cực tham gia vào cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố. Chúng tôi sẽ không bao giờ đồng ý với các từ như xâm lược, dùng để nói về chúng tôi" - ông Peskov tuyên bố.

"Ông Tillerson luôn luôn là một nhà đàm phán khá cứng rắn, và chúng tôi hiểu rằng ông ấy đang sử dụng một số lượng lớn thông tin và tài liệu do những người từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ chuẩn bị sẵn. Những người này, nói một cách nhẹ nhàng, không phải là fan hâm mộ của đất nước tôi và cũng không phải là những người ủng hộ sự hồi sinh của quan hệ song phương giữa Hoa Kỳ và Nga" - phát ngôn viên của Tổng thống Nga bổ sung.

"Tuy nhiên, chúng tôi nhận thức được rằng ông Tillerson càng có nhiều tiếp xúc hơn với người đồng cấp Nga, thì ông ấy sẽ càng có nhiều khả năng cập nhật thông tin này và hiểu rõ hơn về mối quan ngại của nhau" - ông Peskov nói.