Những hình ảnh gây bàng hoàng dư luận cho thấy khoảng 200 trẻ em bị buộc nằm thành hàng, úp mặt xuống đất chờ hành quyết.

Những kẻ giết người không ghê tay sau đó xả súng trường tự động vào những đứa trẻ đáng thương. Đoạn video kết thúc ở đó.

Trong khi tính xác thực của đoạn video chưa được xác minh, thì trước đó IS cũng đã khét tiếng với những vụ hành quyết man rợ trong các đoạn video mà chúng tung lên mạng như một lời cảnh báo bệnh hoạn với phương Tây.

Đoạn video nói trên được tung lên mạng vào sáng sớm hôm nay 10.11 bởi một nhà hoạt động chống IS ở Yemen, và từ đó đã làm dấy lên cơn thịnh nộ trên toàn thế giới. Một người bình luận viết: "Vô đạo đức và vô nhân tính, dưới chiêu bài tôn giáo".

Đoạn video được đưa ra chỉ vài tháng sau khi IS tung clip cho thấy tù nhân nhốt trong lồng bị thả xuống hồ bơi đến khi chết đuối. Ngoài ra, trong số những phương thức tàn bạo khác được chúng quay phim để cả thế giới chứng kiến là chặt đầu và thiêu sống tù nhân.

Hiện IS đang kiểm soát nhiều vùng rộng lớn ở Syria và Iraq. Chiến dịch không kích của Nga từ ngày 30.9 đã tiêu diệt hàng trăm mục tiêu của IS ở Syria.
Cập nhật thêm Tin thế giới NÓNG  nhất tại đây>>>