Vụ bê bối liên quan đến sư trụ trì Thiếu Lâm Tự Shi Yongxin bắt đầu từ cuối tháng 7 sau khi một người tên là Shi Zhengyi có đơn tố giác nhà sư có quan hệ bất chính với nhiều phụ nữ, có ít nhất 2 con riêng, và phạm các tội khác như biển thủ công quỹ của nhà chùa, có lối sống xa hoa... Sư trụ trì cùng Thiếu Lâm Tự đều bác bỏ các cáo buộc này.

Trong tài liệu mà cảnh sát Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam nhận được, Liu Liming cho biết cô và Shi Yongxin có quan hệ tình dục tới 20 lần ở nhiều khách sạn khắp Trung Quốc sau cuộc gặp đầu tiên cách đây 3 năm. Trong thời gian đó, cô mang bầu nhưng đã đi bỏ. Liu Liming phủ nhận cáo buộc tống tiền bằng hành động đăng tải bức ảnh chiếc quần lót vấy bẩn.

"Tôi chỉ muốn dùng bức ảnh để chứng minh mối quan hệ giữa tôi và Shi Yongxin, không cho ông ta chối bỏ. Tôi không có mục đích nào khác" - Liu nói. 

Người tố cáo sư trụ trì, Shi Zhengyi, thừa nhận đã gặp Liu Liming sau khi cô này liên hệ với anh ta để hỏi liệu có thể thành lập một nhánh Thiếu Lâm khác ở thành phố Thẩm Quyến hay không. Vụ việc được giải quyết, sư trụ trì Shi Yongxin đưa cho Liu 3 triệu nhân dân tệ để bồi thường.

Trụ trì Shi Yongxin còn bị cáo buộc sở hữu nhiều biệt thự ở Mỹ và Đức, có quan hệ tình dục với một người nổi tiếng Trung Quốc và là "ông bố kẹo ngọt" của một nữ sinh, người đã sinh cho ông ta một đứa con trai và hiện đang sống ở Đức.