Ông Obama tiết lộ, các cuộc nói chuyện giữa hai người "rất thân mật". "Ông ấy khá cởi mở với những lời gợi ý, và điều chủ yếu tôi cố gắng truyền tải là có sự khác biệt giữa việc nắm quyền với việc tranh cử".

Trump sẽ chịu trách nhiệm về "tổ chức lớn nhất trên trái đất", và ông ấy sẽ không thể "quản lý nó theo cách quản lý một doanh nghiệp gia đình" - Obama nói.  "Có nhiều thủ đô trên thế giới và nhiều thị trường tài chính, nhiều người khắp thế giới rất coi trọng những gì ông ấy nói".

Khi được hỏi Trump gây ấn tượng gì đến lúc này, ông Obama trả lời: "Ông ấy là người rất hấp dẫn và rất thân thiện".

Ông Obama không trả lời thẳng câu hỏi có thích ông Trump không, mà chỉ nói: "Anh biết đấy, tôi thích các cuộc nói chuyện của chúng tôi. Ông ấy là người mà tôi nghĩ là không thiếu sự tự tin, thứ có lẽ là điều kiện tiên quyết cho công việc, hoặc ít nhất phải có đủ sự điên rồ để nghĩ rằng mình làm được việc này".

"Tôi nghĩ ông ấy vẫn chưa dành thật nhiều thời gian để nghiên cứu những chi tiết của các chính sách".

Người dẫn chương trình hỏi liệu điều đó có khiến ông Obama lo lắng, ông đáp: Việc không hiểu rõ các chi tiết chính sách vừa là điểm mạnh, vừa là điểm yếu với Trump.

Ông Obama cũng cho rằng giữa hai người hoàn toàn khác biệt:

"Tôi nghĩ rằng có thể nói là ông ấy và tôi... có lẽ ở hai phía đối lập theo những cách nào đó" - Obama bổ sung.

Về báo cáo của các cơ quan tình báo Mỹ nói Nga tấn công mạng để can thiệp bầu cử, ông Obama cho biết, trong các cuộc thảo luận với Trump, ông đã nhắc đến tầm quan trọng của việc tin vào cộng đồng tình báo. 

Trump đã có lần viết trên Twitter rằng ông sẽ bỏ qua nhiều bình luận khiêu khích và sự ngáng đường từ phía tổng thống Obama: "Tôi đã nghĩ đây sẽ là một cuộc chuyển giao êm thấm. Hóa ra không phải".