Ngày 28.6, quân đội Philippines cho biết phát hiện 5 thi thể bị chặt đầu ở thành phố bị phiến quân Hồi giáo chiếm đóng. Vụ việc cảnh báo sự gia tăng số lượng dân thường bị phiến quân giết tăng lên sau khi quân đội đẩy mạnh việc chiếm lại thành phố.

Trung tá Emmanuel Garcia, bộ chỉ huy phía Tây Mindanao là người cung cấp thông tin này nhưng không nói chi tiết về vụ việc.

Người phát ngôn của quân đội Philippines Jo-Ar Herrera cho biết, các thi thể này được tìm thấy trong hai nhóm riêng biệt, một nhóm có 12 thi thể và nhóm kia có 5 thi thể. Tuy nhiên, ông Jo-Ar Herrera không thể xác nhận việc có 5 thi thể bị chặt đầu hay không. 

Cuộc vây hãm ở thành phố Marawi đã bước sang ngày thứ 36. Theo Reuters dẫn lời Restituto Padilla, người phát ngôn khác của quân đội Philippines, trước khi phát hiện 17 thi thể thường dân trên, tại khu vực xung đột đã phát hiện tổng số 27 thi thể dân thường. Giới chức nước này lo ngại số dân thường thiệt mạng còn cao hơn đồng thời khẳng định tất cả những người thiệt mạng là do "tội ác tàn bạo của phiến quân khủng bố".