Máu ở khắp nơi

Một nhân chứng ở nhà hát Bataclan cho biết, những kẻ tấn công "bắn vào đám đông bằng một khẩu súng bán tự động" - trang FranceInfo đưa tin. "Chúng tôi cố gắng trốn, máu có khắp mọi nơi".

CNN dẫn lời phóng viên Pháp Pearce, có 2 tay súng mặc đồ đen đi vào và xả súng, chúng thậm chí còn không đeo mặt nạ.

 

Nỗi kinh sợ hoàn toàn

Nhân chứng Ben Grant đang ở trong một quán bar cùng vợ thì một vụ nổ súng xảy ra. Anh cho biết họ đã nhìn thấy 6 - 7 thi thể nằm trên mặt đất và có người nói các phát súng bắn ra là từ ô tô.

"Có rất nhiều người chết. Một nỗi kinh sợ hoàn toàn. Tôi đang ở phía sau quán bar, tôi chẳng nhìn thầy gì cả. Tôi chỉ nghe những tiếng súng và người người đổ rạp xuống sàn. Vợ chồng tôi lấy một cái bàn che lên đầu để tự bảo vệ".

Trận đấu vẫn tiếp tục

Tờ Liberation dẫn lời Vincent, một phóng viên tại sân vận động Stade de France, nơi đội Pháp đang đá với đội Đức, kể lại: "Mọi người tràn xuống đường pít. Đám đông những người lo lắng bắt đầu di chuyển sau tiếng còi chung cuộc, không ai biết điều gì xảy ra bên ngoài. Chúng tôi nghe thấy hai tiếng động lớn trong hiệp đầu tiên và một tiếng khác nhỏ hơn. Một chiếc trực thăng lượn trên sân vận động sau giờ nghỉ".

"Trận đấu vẫn tiếp tục dường như không có gì xảy ra, nhưng chúng tôi theo dõi tất cả trên Twitter, đặc biệt việc Tổng thống Francois Hollande đã được sơ tán mặc dù không ai trông thấy ông ấy rời đi. Tôi không thể xem nổi trong hiệp hai. Có thông báo rằng mọi người phải rời sân vận động qua cửa phía nam, phía bắc và phía tây, nhưng 5 phút sau nhiều khán giả đã quay lại".

Nạp đạn nhiều lần

Julien Pierce, phóng viên kênh phát thanh Europe 1 của Pháp có mặt trong nhà hát Bataclan. Anh kể: "Một số tay súng đi vào nhà hát, 2 hoặc 3 người, không mang mặt nạ, đem theo mấy khẩu súng có vẻ là Kalashnikov và bắn bừa bãi vào đám đông.

Cuộc nổ súng kéo dài chừng 10 - 15 phút. Cực kỳ bạo lực và nỗi sợ tràn ngập. Những kẻ tấn công có đủ thời gian để nạp đạn ít nhất 3 lần. Chúng rất trẻ".

Chân dung nghi phạm?

Jonathon Hill ở Cardiff (Anh) hiện đang làm việc ở Paris. Anh cho biết đã trông thấy một người đàn ông hướng dẫn mọi người đi vào nhà hát Bataclan.

"Tôi đang rút tiền ở máy ATM bên ngoài trạm metro cách nhà hát chừng vài chục mét. Khi đang nhận tiền tôi nghe thấy 3 tiếng nổ đặc trưng mà lúc đầu tôi không nghĩ là tiếng súng. Nghe chúng giống như pháo hoa nổ giữa phố. Và ngay sau đó tôi thấy một người đàn ông to lớn, có vẻ là người vùng Caucasia cách đó 30m. Ông ta đứng giữa phố kêu lên " Đi nào, đi nào" với mọi người. Ông ta hầu như giống một người tốt đang hướng dẫn mọi người ra khỏi quán cafe và đi vào nhà hát. Rồi thôi thấy một tiếng nổ nữa và có ai đó ngã xuống trước bậc thềm nhà hát Bataclan".

 

Tìm kiếm kẻ nổ súng ở tiệm ăn Campuchia.

Tấn công ở tiệm ăn Campuchia


Pierre Montfort sống gần tiệm ăn Petit Cambodge, một tiệm ăn gần phố Bichat, nơi một vụ nổ súng diễn ra.

"Chúng tôi nghe thấy tiếng súng, kéo dài chừng 30 giây không chấm dứt và nghĩ là pháo hoa" - ông cho biết.

Một nhân chứng khác trong tiệm ăn nói rằng mọi người đều đổ xuống sàn. "Một người đàn ông trẻ bế một cô bé gái trong tay. Có vẻ cô bé đã chết".