Ngày 9.11, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết thông tin trên.

"Cường độ xuất kích của các chiến đấu cơ Nga đã giảm xuống dưới mức bình thường trong vài ngày qua ở Syria. Tuy nhiên, số lượng mục tiêu trong mỗi chuyến bay lại tăng lên" - ông Konashenkov nói.

Theo người phát ngôn, sở dĩ tần suất các phi vụ xuất kích ít đi là do máy bay chiến đấu Nga thực hiện thêm nhiệm vụ trinh sát các cơ sở của IS, sử dụng dữ liệu được cung cấp bởi đại diện phe đối lập Syria, trung tâm thông tin ở Baghdad và quân đội Syria.

"Máy bay của chúng tôi chỉ thực hiện các vụ không kích sau khi kiểm tra thông tin qua nhiều kênh khác nhau, và xác nhận rằng các mục tiêu đó là của các nhóm khủng bố" - ông Konashenkov phát biểu với báo giới.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng trước đó nói rằng máy bay Nga đã thực hiện 137 phi vụ xuất kích trong vòng 72 giờ qua, tấn công 448 mục tiêu khủng bố ở 7 tỉnh của Syria.

Nga bắt đầu không kích IS ở Syria theo đề nghị của Tổng thống Bashar al-Assad từ ngày 30.9. Phi đội của Nga ở Syria gồm hơn 50 máy bay chiến đấu, trong đó có máy bay ném bom Su-34 và Su-24M, máy bay tấn công Su-25, chiến đấu cơ Su-30SM, trực thăng Mi-8 và Mi-24.

Hải quân Nga cũng tham gia chiến dịch. Các tàu chiến của hạm đội Caspia phóng tên lửa hành trình Kalibr vào các mục tiêu của IS ở Syria hôm 7.10.

Video: Không quân Nga đánh trúng 86 mục tiêu IS trong một ngày (13.10.2015)