Không nghi ngờ gì, chiến dịch Syria thúc đẩy thành tựu mục tiêu chính trị của Mátxcơva, nhưng đồng thời phải thấy đó là đợt thử nghiệm thực tế đối với những mẫu máy bay quân sự tiên tiến.

Trong quá trình chiến dịch đã bộc lộ rằng SU-34, SU-35 và có thể là cả SU-30SM cần được điều chỉnh những thiếu sót "không nghiêm trọng" mà trước đây chưa nhận thấy do không nhiều kinh nghiệm chiến đấu - chuyên gia Mỹ nhận xét, viện dẫn các nguồn tin Nga.

Đồng thời, ông thừa nhận rằng cho dù có thiếu sót nhưng các máy bay Nga đã phô trương kết quả ấn tượng. Đặc biệt, chuyên gia Mỹ ghi nhận tính ưu việt của loại chiến đấu cơ-ném bom SU-34 có chức năng giáng đòn tấn công với độ chính xác cao.

Như nhận định của chuyên viên Dave Majumdar, qua kiểm tra trong thực tế chiến đấu đã phát hiện cả những điểm không hoàn hảo của các máy bay cũ dù đã vận hành nhiều năm.

Có thể nói chính xác là Nga sẽ không bỏ qua những bài học rút ra từ chiến dịch ở  Syria. Điều đó có nghĩa là sau khi tiến hành hoàn thiện công nghệ trên cơ sở những kinh nghiệm thu được, cuối cùng không lực Nga sẽ càng trở nên đáng gờm hơn nữa - chuyên gia Dave Majumdar kết luận.

Video: Nga rút quân khỏi Syria