Đã hai năm kể từ ngày MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines biến mất một cách bí ẩn. Buổi lễ đánh dấu 2 năm được tổ chức hôm 6.3 tại Kuala Lumpur.

Chiến dịch tìm kiếm dự kiến kết thúc vào tháng 6 năm nay. Ông Martin Dolan, người đứng đầu Cơ quan An toàn Giao thông Australia, phụ trách việc tìm kiếm, phát biểu với tờ Guardian rằng, ông tin tưởng chắc chắn máy bay sẽ được tìm thấy trước tháng 7.

Tháng 9 năm ngoái, các điều tra viên Pháp thông báo mảnh vỡ được tìm thấy trên đảo Reunion trước đó hai tháng chính là một phần của chiếc máy bay MH370 mất tích.

Hôm 3.3 vừa qua, một quan chức Malaysia cho biết, một mảnh vỡ được tìm thấy ở Mozambique có khả năng là của một chiếc máy bay Boeing 777 cùng loại với chiếc máy bay mất tích MH370. Một quan chức Mỹ cho hay, các mảnh vỡ dường như là phần đầu cánh đuôi ngang của một chiếc Boeing 777.

Tiếp đó, hôm 6.3, Johnny Begue, người đàn ông sống trên đảo Reunion lại thông báo tìm thấy vật thể có khả năng thuộc về chiếc MH370. Cũng chính Begue là người năm ngoái giao nộp mảnh vỡ của MH370 cho các nhà chức trách. 

Video: Mảnh vỡ tìm thấy ở Mozambique được đưa về Malaysia giám định