Rắn biển bụng vàng là một trong những con rắn đẹp nhất thế giới. 
 Tuy nhiên, nó cũng giết chết không ít người. 
Loài rắn này dễ dàng được tìm thấy ở biển – đây là điều khác biệt so với những loài rắn khác. Nó thường không bao giờ tấn công con người trừ phi bạn tiến lại nó quá gần.
  Và phần hấp dẫn nhất của loài rắn này là những gì nó mang trong cơ thể. Độc tố của loài này tương tự như loài rắn hổ mang nhưng nó có hàm lượng chất độc nhiều hơn. Chỉ cần 1 giọt chất độc thì có thể giết chết 3 người đàn ông trưởng thành.
Về cơ bản, chất độc tấn công tương tự như chất độc của các loài rắn khác nhưng có một chút thay đổi. Nó tấn công hệ thống hô hấp và bạn cảm thấy chúng bị tê liệt.  

Tồi tệ nhất là chất độc tấn công các cơ bắp. Mỗi lần di chuyển, bạn sẽ gặp những cơn đau đớn ở cơ bắp đến mức dẫn đến tử vong, ngay cả khi đã có thuốc giải độc. 
Hô hấp nhân tạo là điều rất cần thiết để giữ cho bạn sống sót cho đến khi thuốc giải độc được tiêm vào cơ thể. Nếu không thì nạn nhân không chỉ chịu đựng sự đau đớn mà còn những vấn đề về phổi.
Hô hấp nhân tạo cũng trợ giúp tim, cho nên lợi ích của việc giữ cho tim và phổi hoạt động cho đến khi được cấp cứu sẽ là điều cần thiết để giữ tính mạng của nạn nhân.
Một số người đã cho biết, sau khi chất độc của loài rắn này đã được loại bỏ ra khỏi cơ thể, nhưng những cơn đau ở cơ bắp vẫn còn và họ đã bị những cơn đau cơ nghiêm trọng.