Theo CNN, ông John McCain vừa phải phẫu thuật cắt bỏ cục máu đông ở mắt trái. Cục máu đông được phát hiện trong cuộc kiểm tra sức khoẻ định kỳ thường niên. Ông được mổ hôm 14.7, tại bệnh viện Mayo Clinic ở Phoenix.

"Cảm ơn sự chăm sóc tuyệt vời của Mayo Clinic. Tôi đánh giá cao sự hỗ trợ của các bạn, và mong muốn sớm được trở lại làm việc" - ông McCain viết trên Twitter hôm 15.7.

Văn phòng của thượng nghị sĩ cho hay, ông McCain, 80 tuổi, đang nghỉ dưỡng tại nhà. Cuộc phẫu thuật diễn ra thành công, bác sĩ yêu cầu ông nghỉ ngơi 1 tuần, sau đó sẽ kiểm tra lại. 

Trước đó, ngày 14.7, các nghị sĩ Đảng Dân chủ công bố phiên bản sửa đổi dự luật chăm sóc sức khoẻ, và phía Đảng Cộng hoà đã lên kế hoạch bỏ phiếu (hoặc ít nhất tiến hành các bước đi chuẩn bị cho cuộc bỏ phiếu) trong tuần tới.

Cùng ngày 14.7, ông McCain cho biết trong một tuyên bố: "Dự luật chăm sóc sức khoẻ sửa đổi đưa ra hôm nay không bao gồm các biện pháp mà tôi đã vận động thay mặt cho người dân Arizona". Thượng nghị sĩ tuyên bố, sẽ đệ trình những sửa đổi nhằm giải quyết mối quan ngại của lãnh đạo bang ông về ảnh hưởng của dự luật.