"Tôi không đồng ý với lời của Tổng thống Donald Trump vì nếu bạn nói bạn sẽ làm điều gì đó, sau đó bạn phải có khả năng thực hiện hành động này. Tôi không nghĩ rằng đó là quan điểm đúng để giải quyết vấn đề này" - Sputnik dẫn lời ông McCain tuyên bố trong chương trình trên đài phát thanh KTAR.

Thượng nghị sĩ cũng nói rằng, ông không hiểu rõ ràng ý nghĩa lời của Tổng thống Donald Trump. "Tôi không biết ông nói gì. Từ lâu tôi đã ngừng cố gắng để giải thích những gì ông nói. Đó không phải là một điều khủng khiếp, nhưng đây chỉ là Donald Trump cổ điển. Ông luôn phóng đại" - ông McCain tuyên bố.

Hôm 8.8, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh cáo Triều Tiên sẽ đối mặt với "lửa thịnh nộ" nếu đe dọa Mỹ. Trước đó, Bình Nhưỡng tuyên bố sẵn sàng cho Washington một "bài học nghiêm khắc" bằng sức mạnh hạt nhân chiến lược để đáp lại bất kỳ hành động quân sự nào của Mỹ.

Cùng ngày, hãng tin KCNA của Triều Tiên cho hay, quân đội Triều Tiên đang xem xét kế hoạch tấn công đảo Guam của Mỹ bằng tên lửa đạn đạo chiến lược tầm trung hoặc tầm xa.