Tờ Washington Post cho biết, Ivanka thường xuyên dự các cuộc gặp của Tổng thống Donald Trump, đón tiếp các lãnh đạo nước ngoài, dự các cuộc họp báo và trong họp báo của thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer, cô đã chia sẻ những hiểu biết trong các lĩnh vực chính sách mà cô quen thuộc.

Theo Fox News, tuần qua ít nhất cô dự một cuộc với các CEO lĩnh vực sản xuất và một buổi nghe thuyết trình về vấn đề buôn người.

WP bình luận rằng, trên bề mặt, không có gì sai trái khi các tổng thống thường dựa vào những thành viên đáng tin cậy trong gia đình để tham vấn hoặc lấy lời khuyên, điều đã xảy ra với nhiều tổng thống tiền nhiệm.

Các thành viên gia đình tổng thống cũng có thể là người ủng hộ hiệu quả cho một cương lĩnh chính sách của tổng thống, kết nối với các nhóm cử tri mà chính tổng thống khó khăn khi với tới họ.

Nhưng sự thân cận của Ivanka với chính quyền của cha cô đã đặt ra nhiều vấn đề. Cố vấn Nhà Trắng Kellyanne Conway đã được bàn bạc sau khi công khai quảng bá cho trang sức nhãn hiệu Ivanka Trump trên truyền hình. Và trong khi Ivanka được cho là đã phân tán cổ phiếu của cô, thì cô vẫn nhận các khoản lương cố định từ Tổ chức Trump và vẫn có sự quan tâm đến thành công của tổ chức này.

WP cho rằng, khó nói Ivanka Trump có ảnh hưởng chừng nào đến cha mình, song cô được xem là một trong những cố vấn gần gũi nhất của ông, bên cạnh chồng cô là Jared Kushner, người có vị trí chính thức trong chính quyền.

Cô rõ ràng là người thay thế có hiệu quả cho tổng thống. Cô được ưa thích và được nhiều người biết đến, dù một số siêu thị vừa qua từ chối nhãn hàng của cô, nhưng cô là người truyền dẫn hiệu quả các chính sách của cha cô.

Trong một họp báo tuần qua, người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer nói: "Có những lĩnh vực cô ấy rất say mê từ trước khi cha cô ấy vào Nhà Trắng. Và giờ đây khi ông đắc cử, cô ấy vẫn tiếp tục tìm kiếm một nền tảng giúp trao quyền và nâng đỡ phụ nữ, đem lại cơ hội cho họ".

Fox News bình luận rằng, chỉ đơn giản mọi người hãy chờ xem. "Rõ ràng Ivanka còn đóng vai trò nhiều hơn là một đệ nhất tiểu thư và sẽ có vai trò quan trọng trong chính quyền của bố cô ấy" - Fox viết.