CNN dẫn lời quan chức Nhà Trắng cho hay, con gái cả của ông Trump sẽ là nhân viên không nhận lương, làm việc ở Cánh Tây.

"Tôi đã nghe nói về những mối quan tâm của một số người về việc tôi làm cố vấn cho tổng thống trong khả năng cá nhân. Tôi tự nguyện tuân thủ tất cả mọi quy tắc đạo đức, và vì thế tôi sẽ phục vụ như một nhân viên không lương ở văn phòng Nhà Trắng, tuân thủ tất cả các nguyên tắc tương tự đối với những nhân viên liên bang khác" - Ivanka tuyên bố.

Một nguồn tin nói với CNN, quyết định được đưa ra sau khi nhiều người bày tỏ hoài nghi về bản chất tự nguyện trong vai trò mới của Ivanka.

Giờ đây, Ivanka Trump chính thức là cố vấn Tổng thống. Một tuyên bố không chính thức của Nhà Trắng viết: "Chúng tôi rất vui vì Ivanka Trump đã chọn bước đi này, đảm nhận vai trò chưa từng có tiền lệ đối với một đệ nhất tiểu thư để phục vụ tổng thống".

Chồng cô, Jared Kushner, cũng là cố vấn cao cấp của ông Trump, và cũng phục vụ ở Nhà Trắng với tư cách là nhân viên chính phủ không hưởng lương.

Ngoài việc là cố vấn cao cấp của tổng thống, Kushner cũng vừa được bố vợ bổ nhiệm vào một vị trí quan trọng khác, đứng đầu Văn phòng Sáng tạo của Nhà Trắng - một bộ phận mới được thành lập gồm các cố vấn chiến lược, các cựu giám đốc điều hành, thu hút những tài năng hàng đầu cả từ bên trong và bên ngoài chính phủ, và đóng vai trò như một chất kết nối với các cộng đồng doanh nghiệp, từ thiện và học thuật.