Theo AFP, Bộ Quốc phòng Israel cho biết trong quá trình phóng thử nghiệm, Arrow 3 đã hoàn thành tất cả các giai đoạn bay dự kiến của nó và phá hủy hết các mục tiêu trong không gian.

Hoạt động thử nghiệm này bắt nguồn từ việc Israel quan ngại trước nguy cơ bùng nổ các cuộc chiến tranh tên lửa với Iran, Syria, lực lượng du kích Hezbollah ở Liban và phong trào Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza.

Trước đó, Israel cũng đã tiến hành một vụ thử nghiệm Arrow 3 trong tháng 12 năm 2014, tuy nhiên vụ thử nghiệm này đã thất bại.

Tên lửa Arrow 3 do Tập đoàn hàng không vũ trụ Israel và Tập đoàn Boeing của Mỹ hợp tác sản xuất, được thiết kế để bắn hạ các tên lửa đạn đạo đang bay và hạ chúng ở độ cao đủ để phá hủy an toàn mọi đầu đạn không thông thường.

Hệ thống đánh chặn tên lửa đạn đạo Arrow 3 là một phần của lá chắn tên lửa đa tầng của Israel, được xây dựng nhằm đánh chặn các quả rocket và tên lửa đe dọa nước này. Hai hệ thống còn lại là Hệ thống vòm sắt Iron Dome và Hệ thống phòng không David's Sling còn được gọi là Cây đũa thần.